CUỘC GỌI TỪ THIÊN THẦN – Guillaume Musso

Lâu lắm rồi mình mới có một bài review sách (cho thấy mức độ lười đọc sách thời gian gần đây). Quyển sách này đã được cho mượn từ rất lâu và mới chỉ được hoàn thành thời gian gần đây.

cuoc-goi-tu-thien-than-1

Ấn tượng chung về truyện là rất kịch tính và hồi hộp. Đọc tiêu đề và không đọc bất cứ giới thiệu nào về truyện, sẽ có cảm giác như đây là truyện tâm lý, tình cảm, lãng mạn linh tinh nhưng bật mí với các bạn những tình tiết hình sự, phá án trong truyện cũng rất li kỳ và hồi hộp đến mức trùm cuối thực sự đến cuối mới lộ diện nhé.

Về diễn biến tâm lý và tình cảm của hai nhân vật chính, mình thấy rất ổn nửa đầu nhưng do nửa sau hai bạn hơi vất vả đi  phá án nên thành ra hơi vội vã, từ hứng thú về nhau, thích nhau nhảy cái vèo lên sống chết vì nhau thì có hơi phi lí và lãng mạn hoá theo motif của truyện tình cảm.

Về tính cách của nhân vật, mình thấy đây là điểm sáng của truyện. Anh nam chính Jonathan là đầu bếp thiên tài gì đó (mình chả hiểu sao các nhân vật trong truyện không có tí bình thường được nhỉ, hay vì các nhân vật phản ánh ước mơ và thế giới lý tưởng nên nếu không phải tổng tài lãnh khốc tuyệt tình đẹp trai hung bạo thì cũng thiên tài với đường đời trắc trở?). Vì vài lý do cá nhân, anh từ đỉnh cao danh vọng rớt cái bẹp làm đầu bếp quèn ở Mỹ. Madeline là chủ tiệm hoa, có một cuộc tình như mơ với anh người yêu lãng mạn, quan tâm, hiền lành, không ép buộc nàng làm điều nàng không muốn dù nàng có xách vali ra đi gần ngày giáng sinh. Tính cách đôi bên cùng mạnh mẽ và có tí tò mò nên khi lượm lộn điện thoại của nhau, cả bên say mê lao vào điều tra thân thế của nhau thông qua các dữ liệu trong điện thoại, mặc kệ mọi quy tắc và chuẩn mực đạo đức cũng như quy định pháp luật về quyền riêng tư.

Ngoài ra, can đảm, quyết đoán, lạc quan và luôn hướng về phía trước dù quá khứ có đau khổ, dù cuộc đời có quật cho tơi tả không còn manh giáp cũng là những tính cách rất hay ho của Jonathan và Madeline.

Cũng như các tiểu thuyết khác, khi cuộc đời êm đềm không đủ hấp dẫn làm nên một trang tiểu thuyết, cuộc đời của chàng và nàng cũng đầy sóng gió, đau khổ với những đấu tranh nội tâm ghê gớm và đương nhiên vì thế, đôi bên tìm được sự đồng cảm ở nhau trong khi người tình/vợ trước không làm được do xuất thân khác biệt.

Thực ra mình thấy, Guillaume Musso rất mạo hiểm khi đưa vào truyện lãng mạn khía cạnh trinh thám. Well anh làm tốt nhưng cũng vì thế mà khía cạnh lãng mạn trong truyện phai nhạt đi rất nhiều và khiến người đọc tìm đến vì nghĩ đây là một câu chuyện lãng mạn (như trong giới thiệu)

Họ là những người mà số phận đã được định sẵn để gặp nhau.

Dù họ đang ở đâu. Dù họ sẽ đi đến đâu. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau.

… như mình, có đôi phần hụt hẫng.

Vì là truyện trinh thám nên không tiết lộ được nhiều, chỉ muốn nói đây là một truyện hay, đáng đọc giữa hàng rừng tiểu thuyết tạp nham Đông Tây Việt linh tinh hiện nay. Nếu chưa đọc, các bạn hãy thử đổi món thử xem. Còn nếu đọc rồi, bạn nghĩ thế nào về truyện? Chia sẻ với Chuyện Trà Chiều nhe ❤

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s