WONDER WOMAN, THỦY THỦ MẶT TRĂNG PHIÊN BẢN DC

[SPOILER ALERT!!!!] Lưu ý ai chưa coi thì coi trước khi đọc nhé! Bài viết có tiết lộ nhiều tình tiết dẫn đến lộ kết cục phim.

Wonder_Woman_first_look_promo

DC có một điểm mạnh là làm chiến dịch quảng cáo rất ổn 😀 từ quả bom nổ không to lắm Suicide Squad đến phim tâm lý đam mỹ trá hình siêu anh hùng Superman vs Batman và bây giờ là Wonder Woman, với tần suất các bài PR đến từng sợi tóc của diễn viên, chắc các bạn cũng nên bắt đầu chuẩn bị tâm lý cho sự làm quá của DC cho các bộ phim lần sau, ví dụ như Justice League sắp tới chẳng hạn.

Đây là lần đầu tiên mình đi coi DC từ khi hãng này phải đu theo Marvel thành lập vũ trụ siêu anh hùng. Thậm chí còn không xem trailer, đi xem vì biết chị Gal Gadot sẽ rất đẹp mà thôi.

Cảm giác đầu tiên khi phim mở màn là uhm, cũng được đấy chứ, đến giữa thì hơi buồn ngủ và tự hỏi, hm chừng nào mới xong để được về nhà ngủ, cuối cùng là ủa, đang coi thủy thủ mặt trăng?

Wonder-Moon

Với cá nhân mình, mình thấy một số điểm nổi bật về phim như sau:

Ares

Đầu phim Ares hiện lên như một tượng đài không thể khuất phục, hứa hẹn sẽ quay lại sớm để tàn sát nhân loại. Giữa phim anh ấy hiện lên như một triệu chứng của chứng hoang tưởng của gái quê Diana mới lên phố, nằng nặc đòi kiếm anh như thiếu nữ vừa dậy thì đòi tìm lại bạc tình lang. Cuối phim anh hiện ra với hình dạng của một ông già, nói năng linh tinh, được đạo diễn buff lên trong vài phút và cuối cùng (SPOILER ALERT!!!!!!!) bị tiêu diệt trong vòng vài nốt nhạc. Trước khi chết anh cũng quên không nhắn lại vài dòng nguy hiểm như Loki đã làm. Ares đúng kiểu bị chọc kim nổ cái bòm.  

Diana

Gái Diana ban đầu hơi ngơ ngẩn như gái quê, sau quen rồi thì phát huy khả năng tả xung hữu đột là bia chắn cho 1 bầy trai lóp ngóp phía sau. Tuy hơi tiếc là không xây dựng Diana thể hiện khả năng lãnh đạo hơn một tẹo, vì xem phim thì đa phần thấy gái dùng tay chân thôi chứ chưa có mấy cảnh cliché kiểu như bản đồ xòe ra, em đưa ra chỉ đạo linh tinh …

Gái Diana có nhiều chi tiết vẫn hơi khó hiểu như tại sao hàng ngon như miếng băng tay mà không có một lời giới thiệu trong khi mấy đồ dỏm kia thì được buff thần thánh kiểu đồ của thần để lại. Cuối cùng dù có giải thích về thanh kiếm nhưng vẫn không ai nói nguồn gốc của miếng băng tay đấy. Phải giải thích để một ngày đẹp trời, DC và Marvel đâm nhau còn phân định được Thor/Captain với Wonder Woman ai thắng chứ 🙂

wonder_woman_main

Câu nói kinh điển nhất của gái Diana chắc là Love can win everything – y chang như thủy thủ mặt trăng. Tình yêu sẽ chiến thắng tất cả, bạn chỉ cần có tình yêu, thù kiểu gì cũng quất được hết. Bây giờ người yêu của cổ đã ở lại thế chiến, không biết Justice League cổ làm sao để có sức mạnh đây?

Ngoài ra, Gal Gadot còn rất hay chu mỏ, hé mở bờ môi căng mọng hờ hững chắc được hóa trang với hàng tấn son hoặc/và sự can thiệp nhẹ nhàng của khoa học hiện đại. Phim phải có vài phân cảnh vài giây mỗi lần chiếu cô ấy mỏ hờ hững đứng nhìn thế gian. Thề luôn lúc đó chỉ nhìn mỏ cổ, không nhìn gì xung quanh.

Phim có tí lạm dụng slow motion mỗi khi các em chân dài oánh nhau (phân biệt giới rõ ràng, sao không ai slow motion lúc anh Captain lộn cù mèo? Rõ là do anh không phải nữ dù ngực anh bự và chân anh dài). Nhưng vì Gal Gadot quá đẹp đi nên không ai kêu ca gì cả.

Dàn diễn viên chính và phụ còn lại

Vì Gal Gadot cân cả bộ phim nên các nhân vật còn lại hơi mờ nhạt. Vài chi tiết thừa như tay thiện xạ trong phim được quảng cáo là bắn vừa xa vừa chuẩn nhưng lại có vấn đề về tâm lý, cuối cùng anh lại trở thành người hát cho cả nhóm nghe? Anh nam chính thì có kết thúc đẹp và anh quá đẹp trai nên mọi lỗi lầm của anh đều được tha thứ dù anh chả có lỗi gì.

Cả đội hay đùa với nhau nhưng chung quy hơi nhạt và không được duyên dáng như Marvel, mặc dù (nào lạc quan lên) vẫn có nhiều câu thoại rất đắt giá!

Kịch bản phim

Mình thấy kịch bản DC nói chung cứ hay kiểu rời rạc, tủn mủn, không đẩy mọi thứ lên cao trào được. Ví như Suicide Squad đi, anh trai của ma nữ được giới thiệu hoành tráng cuối cùng chết ngắc trong một nốt nhạc, ma nữ chả làm gì chỉ đứng đó õng ẹo, các siêu anh hùng đang oánh nhau buồn đời bỏ đi bar tâm sự vài chụt phút.

Tương tự như vậy ở Wonder Woman, tuy có khá hơn xíu nhưng chung quy vẫn không được một phân đoạn cao trào chính hẳn. Cứ đang đẩy lên đến gần đỉnh thì oánh phát cho sụp, xong lại đẩy lên gần đỉnh lại oánh phát sụp nữa. Chính vì thế nên dù phim không quá dài so với các phim siêu anh hùng khác, người xem hay cụ thể là mình vẫn cảm thấy dài và hơi buồn ngủ.

Tổng quan lại thì Wonder Woman vẫn là phim nên đi coi, chỉ có là mai mốt sẽ không bỏ tiền ra mua ghế Gold Class để xem phim DC thôi!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s