So sánh Mamonde Cushion và Innisfree Long Wear Cushion

Trong các loại cushion mình đã từng dùng: Yves Rocher, Innisfree, Missha thì Innisfree Long Wear là ok nhất. Không quá khô, không quá ẩm, thực sự bám rất lâu, màu sắc lên tự nhiên, tuy không phải tông hồng nhưng làm da có vẻ ửng hồng rất đáng yêu. Không bị mốc, không bị cakey và đến cuối ngày cũng không bị dầu trên da làm ảnh hưởng đến lớp finish. (điều mà Missha và Yves Rocher bị).

Nói về Mamonde, mình chỉ mới dùng nước hoa hồng của họ và cảm thấy rất ổn. Nhẹ nhàng và không làm căng da sau khi rửa mặt xong. Vì thế, khi được giới thiệu Mamonde Cover Powder Cushion thì mình cũng muốn thử, sau khi đã xài đến hộp cushion thứ 3.

Nhận xét đầu tiên là hộp siêu đẹp, tuy hơi dày hơn Innisfree một chút nhưng nhìn chất lượng hơn hẳn. Hộp của Innisfree trước khi được cải tiến thành màu mè hoa lá hẹ như bây giờ thì chất lượng in của hộp rất lởm. Xài hết là mặt trên hộp tan nát luôn nên nhiều khi vẫn phải ói tiền ra mua hộp mới do hộp cũ nhìn vào tưởng mới nhặt từ thùng rác. Bao bì của Innifree đẹp và thiên nhiên nhưng chất lượng muôn đời vẫn cứ là vấn đề. Chì mày và chì mắt 1 thời gian xài là nứt hết nên Always new Liner không thể xài được vì không thể làm cho nó nhọn lại do cái nắp nứt rồi còn đâu.

Chất cushion thì khá ổn, đặc hơn Innisfree nên khó tán hơn, mút cushion nên ẩm để dễ tán. Màu lên lúc vào da thì ổn hơn Innisfree, nhìn có vẻ tự nhiên và hồng hào. Nhưng sau 3 tiếng đổ dầu, lớp phấn bắt đầu bã ra và bám vào thành lỗ chân lông. Ôi ai có lỗ chân lông như cái ao như mình mới hiểu được nỗi khổ này.

Về finish, tuy là nói powder cover, tức là lớp phấn sau khi đánh sẽ có cảm giác như phấn, thực chất bạn sẽ đạt được điều này nếu ở vùng cực khô. Mình dùng trong chuyến đi Đài Loan vừa rồi và không đánh phấn phủ lên, nhờ vậy mà da không bị mốc và bong tróc. Nếu bạn ở vùng khô hoặc sắp du lịch đến vùng lạnh, có gió và khô: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hà Nội, Sapa …, các bạn có thể thủ thêm như một phương án dự phòng. Còn nếu ở TP.HCM muôn đời ẩm thì phải đánh phấn phủ và đừng đánh quá dày, sẽ bị cakey sau khi đổ dầu đấy.

Về độ bám, bám cũng dai nhưng sau 1 ngày thì không còn đẹp như lúc mới bước ra khỏi nhà nữa.

Kết luận:
– Mình có mua nữa không? Không, vì không xuất sắc hơn Innisfree Long Wear thần thánh là mấy và có phần đắt hơn.
– Có nên mua: nếu da bạn không quá dầu, không nhiều khuyết điểm, cần hồng hào dễ thương thôi => nên mua nhé.
– Giá cả: mua xách tay rẻ hơn Lazada, khoảng 350 – 400k một tí thôi.

==> CẬP NHẬT MỚI THÁNG 1/2017:

Mamonde vừa cải tiến dòng cushion của họ với tên gọi Brightening Cover Ampoule Cushion với packaging rất xinh như thế này. Sau một thời gian dưỡng da, da mình đã ổn hơn khi vừa viết bài này rất nhiều và tự nhiên lại hợp với cushion Mamonde hơn cả Innisfree do nó mỏng nhẹ vừa phải. Vì thế, mình lại quyết định mua tiếp hộp cushion Mamonde thứ 2 và kết quả cực hài lòng. Sẽ update hình ảnh cho các bạn sớm thiệt sớm!

MAMONDE-Brightening-Cover-Ampoule-Cushion-SPF-34-PA++-15g-[Holiday-Edition]-3_shop1_174217.jpg

Advertisements

3 Replies to “So sánh Mamonde Cushion và Innisfree Long Wear Cushion”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s