Kinh nghiệm tẩy lông đủ khu vực

Không phải cô gái nào may mắn cũng có chân tay ít lông. Một số phải đau đầu về vấn đề lông tóc như mình đây. Sau khi trải qua rất nhiều phương pháp, mình có được một số kinh nghiệm như sau.

Xử lý bằng phương pháp nguyên thuỷ: cạo và nhổ

Lông rất mau ra vì bạn chỉ loại bỏ phần ngọn mà không triệt tận gốc. Lông ra còn bị cứng, đen và dày hơn, đặc biệt là vùng nhạy cảm – lởm chởm cứ như là râu đàn ông ấy, kinh lắm.

Ngoài ra, cạo và nhổ còn tăng nguy cơ bị viêm lỗ chân lông, lông mọc ngược, mẩn đỏ và đau, mất thẩm mỹ nữa. Nhổ lông nách có thể khiến vùng da bị tổn thương, lồi lên như da gà da vịt bị nhổ lông í, không có tự tin lắm đâu nha.

Nếu bạn cạo lông vùng kín, lưu ý là bạn nên bôi thật nhiều dầu olive/baby oil/dầu dừa vào khu vực cần cạo để làm dịu da và dùng dao cạo thật sắc để không phải miết đi miết lại nhiều lần gây tổn thương da nặng hơn.

Sau khi cạo xong, dùng gel lô hội bôi lên làm dịu da và dùng dầu dưỡng mỗi ngày cho da được mềm, hạn chế lông mọc ngược.

Xử lý bằng hoá mỹ phẩm: kem tẩy lông và wax

Kem tẩy lông thực ra cũng y như cạo, nó làm mềm vùng lông nhô ra khỏi da, bạn dùng khăn hoặc bọt biển lau đi là xong. Bạn không được để kem tẩy lông quá 10 phút trên da vì sẽ rất rát, không được tẩy lại trong vòng 48 giờ nên nếu còn sót lại thì phải dùng phương pháp khác. Trên thị trường có nhiều sản phẩm tẩy lông, cổ truyền có Veet, Cleo, mới hơn tí có Etude cũng mới ra dòng sản phẩm tẩy lông. Lưu ý là những loại này đều rất nhẹ, không đủ sức tẩy vùng kín vì lông ở đây khá dày nha.

Khuyết điểm cũng như phương pháp truyền thống: lông mọc lên với tốc độ bình thường, dày, đen, cứng ….

Wax. Wax có hai loại, loại dùng vải và loại không dùng vải.

155617_01740_chk_139_20150608_5012251009355_2

Loại dùng vải thì bạn có thể mua vải ở ngoài hoặc có những hộp bán sẵn trong Guardian, vải kèm theo 1 ít wax đủ cho vài lần wax. Khá tiện và không dính sáp nhiều lên da.

Nếu dùng loại sáp trong hộp, bạn bôi sáp lên vùng da cần wax, áp vải lên và giật ngược. Lần trước mình dùng thì loại sáp đó có thể rửa sạch bằng nước nên mình chỉ cần vài miếng vải xài đi xài lại thôi. Không biết bây giờ các loại dùng vải có khác không hay vẫn thế. Vải dùng để wax không phải vải mặc thông thường và bán phổ biến ở các tiệm có bán sáp luôn nên không lo không có vải nhé.

Khi sử dụng loại vải có sẵn sáp, bạn xoa lên tay hoặc dùng máy sấy cho nhanh để sáp chảy ra một tí, áp lên vùng da cần tẩy, giật ngược thật nhanh và dứt khoát là xong. Nếu muốn dùng lại, bạn lại dùng máy sấy làm chảy sáp ra 1 chút là được. Một miếng mình thấy dùng được khoảng 3 lần.

Đối với loại không dùng vải: cũng có 2 loại, loại đun trên lửa và loại trong lò vi sóng. Mình dùng của Gigi, hình như là brand khá phổ biến trong cộng đồng tự xử ở nhà như mình 😀

Về cơ bản thì hai loại này là như nhau, nhưng loại đun trên lửa cứng hơn và mạnh hơn một chút, nên nếu bạn xử lần đầu bằng loại đun trên lửa sẽ khá là đau đấy.

Loại đun trên lửa cũng dễ lau sạch hơn loại trong lò vi sóng. Tuy nhiên, khi đun, bạn nên đứng canh, đừng như mình, lỡ không canh phát nó bén lửa tí cháy nhà. Vì sáp này đóng vai trò y như sáp đèn cầy, nếu lửa bén vào là nó sẽ cháy phừng phực luôn. Nếu xảy ra cháy, bạn đừng đổ nước vào còn khủng khiếp hơn đó nha. Đổ đất vào là an toàn nhất. Nếu bạn có bếp từ thì an toàn hơn nhiều. Còn không thì dùng đồ đốt tinh dầu và nến tea light là đủ vì bạn cũng không cần nó sôi ùng ục, sáp chỉ cần chảy ra 1 tẹo là đủ dùng cho cả chân và tay rồi.

Loại bỏ được trong lò vi sóng tiện hơn rất nhiều. Chỉ cần bỏ vào khoảng 2 phút là được. Trong hướng dẫn bảo 1 phút nhưng 1 phút còn chưa nóng sáp chứ đừng nói chảy. Sáp của loại 2 cũng không nóng bằng loại 1 nên an toàn và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nó hay dính vào da và khó rửa sạch dù đã dùng 1 đống dầu hì hục lau đi.

Lưu ý khi tẩy lông bằng sáp:

  • Bạn phải lau sáp còn dính trên da bằng dầu, không rửa bằng nước nhé vì không ra mà còn bết lại kinh lắm.
  • Thử ở vùng da nhỏ trước để kiểm tra nhiệt độ
  • Có thể sử dụng lại sáp nhiều lần nếu bạn không ngại 😛

Ưu điểm của wax là lông mọc chậm hơn (vài lần đầu thì khoảng 2 tuần lông mới mọc), mỏng hơn (nên những lần wax sau bạn sẽ không cảm thấy đau như lần đầu nữa) và giảm tình trạng lông mọc ngược. Giảm chứ không phải hết nha. Một khi đã tẩy/cạo/wax là phải chấp nhận tình trạng đó thôi các bạn ạ.

Còn các bạn, các bạn dùng phương pháp tẩy lông nào?

 

 

Advertisements

One Reply to “Kinh nghiệm tẩy lông đủ khu vực”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s