Kubo- rất Nhật, nhiều bất ngờ, nhạc hay

Mình đi coi Kubo với rất nhiều hi vọng, bạn mình ai cũng khen, rating trên Rotten Tomato cũng rất tốt. Tuy có đôi chút mong muốn hơn nhưng chung quy vẫn là 1 bộ phim hay.

kubo-trailer

Đầu tiên là graphic của bộ phim, vô cùng Japanese style. Từng phân cảnh, từng trang phục, bối cảnh xung quanh … đều rất Nhật, cứ như đang xem một bộ anime/manga cổ trang của Nhật vậy. Nhạc bộ phim rất rất hay, tuy là một bài tiếng Anh nhưng giai điệu lại vô cùng hợp với phong cách của phim.

Về nội dung, phim mang tinh thần của Nhật điển hình, nhân vật chính gặp nhiều khó khăn trắc trở khi còn bé, vượt qua nhiều thử thách để tự hoàn thiện chính mình, trưởng thành qua từng trận chiến và đương nhiên cuối cùng là thành công tiêu diệt trùm cuối. Kubo là một đứa trẻ nghèo, sống với mẹ, hành nghề “sơn đông mãi võ” – kể truyện nuôi thân. Điểm đặc biệt là các con rối của cậu rất sống động và nhảy nhót tùm lum vì có sức mạnh ma thuật. Câu chuyện được phát triển khi Kubo phải lên đường tìm những báu vật được giấu đâu đó để chống lại kẻ thù và tự bảo vệ mình với sự hỗ trợ của 1 con khỉ và 1 con bọ hung.

 

maxresdefault
Khỉ và bọ hung 😀 

 

 

mv5bmtgwotqwodc5n15bml5banbnxkftztgwnti3ndyzote-_v1_
Lâu la của trùm cuối 

 

Phim có bất ngờ được bật mí ở giữa phim làm cả rạp bật ngửa vì thú vị, là một điểm cộng vô cùng sáng của cốt truyện vốn hơi nhàm của thể loại anh hùng đi tìm chân lý. Tuy nhiên, một điểm hơi đáng tiếc là các cảnh chiến đấu chưa được đầu tư nhiều mặc dù đã có sẵn nền tảng graphics quá đẹp. Phân cảnh oánh nhau hoành tá tràng đang diễn ra hay thì bị cắt cái cụp để chuyển qua phần giải thích lê thê và móc mỉa nhau một cách văn hoa kiểu Nhật nên thành ra cảm giác hơi hụt hẫng. Phần sức mạnh ma thuật của Kubo được phát triển qua từng cuộc chiến cũng không được miêu tả kỹ nên khi vào cuộc chiến cuối cùng, không cảm nhận được cậu bé nay đã thành một chiến binh vĩ đại.

Phần đầu phim hơi dài, nói hơi nhiều và diễn biến hơi chậm. Phần cuối khá kì theo ngu ý của mình, lẽ ra có thể kết thúc trọn vẹn hơn bằng cách happy ending hơn hoặc sad ending một cách đàng hoàng hơn. (có tí spoil nhưng hi vọng không ảnh hưởng đến những bạn chưa xem phim).

Tựa đề phim xuất phát từ cây đàn ma thuật mà Kubo luôn mang theo. Tuy cây đàn có 4 sợi dây nhưng có 2 sợi đặc biệt, vì sao đặc biệt thì phải xem phim mới biết 🙂

Mình nghĩ phim làm ra đúng dịp Thanh minh của Nhật nên có nói nhiều về mối liên hệ giữa quá khứ và hiện tại, giữa người đã mất và người còn sống, giữa thế hệ trước và thế hệ sau. Cảm động và làm mình nhớ về những người thân đã không còn trên đời nữa.

Nói chung Kubo là một bộ phim ổn, không quá khó hiểu và có thể coi với các em nhỏ nếu không muốn ép mình phải ủng hộ phim Việt Nam 😀

Oánh giá: 3.5++/5

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s