TRAIN TO BUSAN – ĐÁNG XEM NHƯNG … 

Review-train-to-busan-ctc 2

Mình đi xem Train to Busan trong một tâm lý hồi hộp và căng thẳng vì xem chung với anh chàng nọ. Anh chàng cứ liên tục gây áp lực cho mình rằng thì là mà nhìn trailer nó buồn cười lắm em à, rằng thì là mà hi vọng anh không ngủ gục trong rạp, rằng thì là mà anh chưa coi phim Hàn Xẻng bao giờ, rằng thì là mà anh đã từng coi mấy phim zombie kinh điển rồi nha, rằng thì là mà em có chắc nó hay không …. Tâm trạng muôn phần sợ hãi và lo lắng không biết bạn kia có hài lòng không.

May quá, ấn tượng sau phim là: OK, phim đáng coi, đáng bỏ tiền và bỏ thời gian ra coi. Phim có nhiều nút thắt bất ngờ làm người xem khó đoán được kết thúc của phim, đặc biệt là khi phim đi vào phần cuối.

Nhân vật được xây dựng rất tốt, một số để lại ấn tượng rất tốt như anh chồng mập, ông bố và đặc biệt là Sun Ah, bé gái chính của phim. Biểu cảm xuất sắc, gương mặt thuần Hàn, nếu được đầu tư đúng hướng chắc cô bé sẽ trở thành ngôi sao trong tương lai. Tuy vậy, nhân vật cô vợ dù đất diễn rất nhiều lại không phát huy được vai trò của mình. Cô có nhiều cảnh cắt cúp quay cận cảnh nhưng trong suốt bộ phim, cô không phải nhân vật then chốt và sự xuất hiện hoặc không xuất hiện của cô không quá ảnh hưởng đến diễn biến của phim. Hơi đáng tiếc vì cô khá xinh 🙂 Có nét giống Son Ye Jin ngày trẻ.

Review-train-to-busan-ctc

Review-train-to-busan-ctc 3
Biểu cảm xuất sắc ở một diễn viên nhỏ tuổi thế này … 

 

Review-train-to-busan-ctc 4
Hai bố con siêu cute 🙂 

Cặp đôi học sinh được xem là lấy cảm hứng từ vụ chìm phà thì lại không quá ấn tượng lắm. So Hee diễn bình thường, hơi đơ ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, tính cách nhân vật hơi ngu đến nỗi anh bạn mình có buông vài lời bực bội.

Tuyến phản diện ổn, rất khốn nạn và sống dai, cứ nhìn thấy là muốn cào nát mặt.

Có một nhân vật mình cảm giác hơi thừa là ông lão lang thang. Ông lão xuất hiện ngay từ đầu phim, có vẻ là một người biết hết mọi chuyện nhưng rốt cuộc lại không phải là nhân vật chủ. Sự xuất hiện của ông làm người ta thắc mắc ông sẽ phun ra câu nào làm cả đám té lăn đùng ra hoặc một hành động gì đó làm thay đổi cục diện, nhưng rốt cuộc thì các key scene của phim lại không xuất phát từ ông.

Một trong những cảnh yêu thích nhất là cụ bà nhà quê ra tay. Ngọt ngào, nhẹ nhàng, êm ái và đầy bất ngờ. Yes, đừng có coi thường đàn bà nhe 🙂

Tuy vậy, có một số bạn nói rằng đi coi về khóc rưng rức. Uhm phim cảm động – đúng vì đánh vào tình cảm gia đình. Phim buồn – đầy người chết mà. Nhưng đến nỗi khóc thì chưa phải. Nếu gọi là phim hay xuất sắc, mình nghĩ phim này không làm mình phát cuồng lên như Người dịch chuyển thời gian. Hành động của zombie không đủ kinh dị và cách phục trang làm cả đám zombie hơi buồn cười, nhất là đối với người quen coi phim kinh dị.

Nói đi nói lại, đây vẫn là phim thuộc hàng top trong mùa phim tháng này. Hơn cả Suicide Squad luôn.

Oánh giá: 4++/5

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s