SUICIDE SQUAD – KHI RANH GIỚI GIỮA XẤU VÀ TỐT BỊ ĐẢO LỘN

690067

Suicide Squad – Biệt đội cảm tử đúng như cái tên, là một team tập hợp những thành phần cặn bã của xã hội và bị đưa đi xử lý những việc không ai làm được, không ai thèm làm hoặc đi là chết, thôi để mấy đứa trước sau cũng chết, chết cũng không ai để ý như đội này làm cho đỡ bẩn tay.

Xem phim, chúng ta được các nhân vật trong phim nói rằng, cái đội này toàn mấy đứa thích làm chuyện ác, loạn trí, phát rồ, đứa thì đẹp mà điên, đứa thì vừa xấu vừa như quái vật, đứa thì nhân cách không ra gì, đứa thì đến vợ con cũng chẳng tha …. Nhưng trong suốt 2 tiếng của phim, chúng ta lại thấy những con người ấy lại là những con người trọng nghĩa khí nhất phim. Nổi tiếng vì tiền cái gì cũng làm, Deadshot vẫn không bắn Harley và được cả đội ngầm giơ tay hài lòng, chứng tỏ, bản thân họ vẫn phân biệt được chuyện gì nên làm và chuyện gì không. Giả vờ lấy cớ rảnh rỗi đi theo Flag, thực ra họ đang tự nguyện xông vào chỗ chết vì giúp anh tìm lại tình yêu của mình. Khi Harley quay về, cô giả vờ vui vẻ dù trước đó khóc chết đi sống lại, cả đội dù không nói trực tiếp nhưng đều ngầm quay xung quanh cô, an ủi cô như những người bạn thực sự với nhau. Diablo hét, đây là gia đình thứ 2 của tôi, đủ hiểu tình cảm của họ với nhau chân thành và trong sáng cỡ nào. Là đồng bệnh tương lân, là trong sinh tử có nhau, là những người tôn trọng lẫn nhau, bảo vệ lẫn nhau giữa lòng thế giới coi họ như cỏ rác.

Ngược lại, tuyến nhân vật chính diện thì lại làm ra những chuyện đáng tởm chừng nào? Lợi dụng tình cảm của Tiến sĩ Moore để khống chế Enchantress, chủ động đặt bẫy, đem nhốt hết cả đám Suicide Squad rồi giả vờ nhân nghĩa đến cho cơ hội thả ra, giấu diếm những hiểm nguy họ phải có mặt, cài bom, giết người … Nói chung là chả làm việc gì coi cho thuận mắt được tí. Đội này có bà Waller làm đại diện và cũng diễn xuất sắc – mặt lạnh lùng, ác, khó chịu như ai cũng nợ bả vài ký kim cương.

3(6)maxresdefaultSuicide-Squad-Movie-Harley-Quinn-Origin1

Đương nhiên, từ khi bắt đầu có trailer cho đến khi phim ra mắt và cho đến tận khi phim kết thúc, Harley Quinn và Joker vẫn là nhân vật đinh của đinh vì độ điên rồ đặc biệt, tính cách nhân vật nhất quán, khả năng nhập vai xuất thần của bộ đôi Margot Robbie và Jared Leto. Chỉ có thể nói một từ thôi, xuất sắc. Harley cướp sân khấu bất cứ khi nào cô xuất hiện nhờ gương mặt vô cùng biểu cảm, gương mặt sexy vô đối và một tính cách chưa từng xuất hiện trên các nữ anh hùng dù tốt dù xấu của các phim gần đây. Cô điên hết cỡ, yêu hết mình, ngây thơ tin vào tình yêu với Joker, bị nó vật cho thê thảm. May mà nó yêu lại chứ không thì đây là hình tượng nữ não tàn điển hình.

Ngoài Harley, các nhân vật khác hơi mờ nhạt. Được tôn lên chủ yếu là do đi với nhau, đoàn kết, hết lòng y như các phim anh hùng chính nghĩa khác. Nếu tách ra từng người thì các câu chuyện thực sự không đủ mạnh để làm người ta nhớ mãi.

Con mẹ trùm cuối Enchantress thì hơi đầu voi đuôi chuột, xuất hiện thì hoành tráng mà cả phim thấy đứng õng ẹo là chủ yếu. Coi cứ thắc mắc, ủa ngực của Care bự zạ hả :))))

Một điểm xuất sắc của phim là OST quá hay, nhất là những phân đoạn có liên quan đến Harley và Joker. Kết phim hơi bực nhưng có lẽ là để làm tiếp phần 2. Với những ai không phải là fan và cũng chẳng biết gì về vũ trụ DC như mình, Suicide Squad đáng xem và đặc biệt, thậm chí còn hay và cuốn hút hơn cả Deadpool hồi trước.

Oánh giá: 4+/5

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s