[Quick review] Manga và truyện ngắn vừa đọc (1)

1. Kuuchan ga Iku

Truyện về bé mèo bị bỏ rơi ở phòng khám thú y Kuu-chan và những câu chuyện nhỏ xảy ra ở đây. Được bác sĩ và y tá hết lòng chiều chuộng + gương mặt cute điển hình của loài mèo + bản tính hám gái, tuy ngắn nhưng lại để lại ấn tượng khó quên 🙂

Điểm cộng là nét vẽ cực dễ thương, truyện cũng dễ thương nhưng chỉ có 1 chương. Ôi ~

kkuuchan_ga_iku_oneshot.kuuchan_ga_iku_pg_003

2. Moyashi Fufu

Truyện về cặp đôi già, vì ốm và ít ra ngoài cùng nhau nên bị đồn đãi linh tinh trong khu phố. Thế là một ngày, cụ ông đưa cụ bà ra ngoài để chứng minh là chúng tôi vẫn hạnh phúc và cái sự ốm không phải vì kiêng ăn mà vì thể trạng nó thế.

Truyện cũng chỉ một chương nhưng cũng cute lạc lối và ngọt ngào đến tận xương. Đọc mà cảm thấy đời này, chỉ cần tìm một người vốn chân dài đi nhanh nhưng sẵn sàng đi chậm lại vì bạn là được rồi.

Nét vẽ truyện này hơi lạ nhưng cũng thú vị. Và cũng như trên, nếu dài thêm 2 3 chương nữa thì hay biết mấy 😦

imoyashi_fuufu.moya_001

3. Em chờ anh – Thư Nhã 

Nhân vật chính: Lưu Minh Chân (Bán Nguyệt) x Tống Lễ (Tống Tam)

Độ dài: 10 chương + ti tỉ ngoại truyện

Không có gì để nói về truyện này – vẫn là motif quen thuộc: chàng và nàng gặp nhau, cãi nhau vài câu, thấy thích nhau, xáp vào nhau, tiểu tam nhảy ra, xử lý tiểu tam, hạnh phúc bên nhau, bonus ngoại truyện yêu đương – cưới – có con – tâm sự con rằng thì là mà bố mẹ tui hạnh phúc lắm, bố sợ mẹ lắm …

Có một điều mình không hiểu, hình như trong quan điểm của đại đa số các bạn tác giả ngôn tình/diễm lệ tình/truyện teen là đàn ông lý tưởng là phải biết nấu ăn, biết làm việc nhà, biết lăn trên giường, lăn ra phòng khách, lăn tiếp vào phòng bếp thì phải 🙂 Không những phải biết, còn phải thạo và đặc biệt là còn phải giành làm với vợ, vợ chỉ việc ngồi gác chân lên hưởng thôi :)) Có lẽ con gái châu Á bị áp bức lâu quá chăng?

Dù sao thì truyện này có một điểm khá lạ so với các truyện tràn lan ngoài thị trường khác là được kể bằng ngôi của cả hai nhân vật đan xen nhau, nên ta vừa biết nữ chính yêu nam chính từ khi nào và nam chính ôm mặt khóc ra làm sao 🙂 Tuy viết chưa tới nhưng cũng là điểm khác lạ khiến người ta nhớ.

Các nhân vật phụ khác của truyện cũng bình thường như trong bối cảnh của ti tỉ truyện về tổng tài giàu có có cả lũ lâu la sẵn sàng lao vào biển lửa, oai phong lẫm liệt nhưng vẫn phải theo lời đại ca làm mấy chuyện vớ vẩn vì tình.

Oánh con giá: 3.5/5 (cho thêm 0.5 điểm do nữ chính không bánh bèo, có công ăn việc làm đàng hoàng tuy tính cách hơi làm lố + cách kể lạ so với ngôn tình 10 chương).

em-cho-anh
Bìa truyện của group dịch 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s