Người dịch chuyển thời gian – Time Renegades 2016

Phim này mình không chủ đích đi coi, chọn đại mà hoá ra lại hay, một trong những bộ phim xuất sắc và hồi hộp đến tận giây phút cuối cùng.

Mình sẽ không đi sâu vào nội dung vì nếu biết trước dù chỉ một vài chi tiết, các bạn sẽ không thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim. Hãy đi coi như mình, và bất ngờ từ chi tiết này đến chi tiết khác.

chuyentrachieu-nguoi dich chuyen thoi gian-time renegades 4

Phim này bắt đầu từ một tai nạn xảy ra vào năm 1983. Anh thầy giáo dạy nhạc Ji-Hwan và cô giáo dạy vật lý Yoon-Jung đi đón năm mới với nhau. Hai người bị vướng vào một vụ rắc rối dẫn đến việc Ji Hwan bị thương nặng.

Song song đó, cũng vào địa điểm đó, cũng vào thời khắc đón giao thừa, vào năm 2015, anh cảnh sát trẻ Gun-Woo trong khi đang làm nhiệm vụ cũng bị thương tương tự. Vết thương giống nhau, địa điểm giống nhau, thời khắc cũng tương tự nhau khiến cho thời gian chồng chéo, hai người bắt đầu thấy được những gì đối phương nhìn thấy trong cơn mơ. Câu chuyện đẩy lên đến cao trào khi Ji Hwan và Gun Woo cùng chạy theo thời gian để cứu cô gái mình yêu.

Trong các phim về dịch chuyển thời gian, mình hay gặp các thuyết phổ biến như: cứ cố thay đổi quá khứ đi nhưng tương lai sớm muộn gì cũng diễn ra y như vậy, bằng cách này hay cách khác vì đó là định mệnh. Hoặc nếu có thể thay đổi quá khứ, tương lai sẽ thay đổi nhưng đó là một tương lai song song, không phải là tương lai ta đang thấy. Còn tương lai ta đang cố thay đổi vẫn sẽ diễn ra như vậy. Cũng giống như bạn đã sinh ra rồi, nếu bạn quay lại quá khứ cố làm cho bố mẹ bạn không gặp nhau thì 1. bạn cũng sẽ sinh ra vì nếu không có bạn, ai là người quay lại quá khứ cản trở bố mẹ bạn gặp nhau? hoặc 2. bạn vẫn tồn tại, nhưng tồn tại ở thế giới của bạn, còn bố mẹ bạn đang cản không gặp nhau sẽ dẫn đến một tương lai khác, nơi bạn không tồn tại. Bộ phim này đi theo hướng thứ 3, và đó chính là điểm khiến bạn không thể rời mắt khỏi bộ phim: nếu bạn thay đổi quá khứ, tương lai sẽ thay đổi, có thể tốt hơn cũng có thể xấu đi.

Phim liên quan đến một vụ án giết người hàng loạt, nói lên sự hi sinh và tấm lòng của người thầy với học sinh của mình, nói lên sự kỳ diệu của định mệnh xoay vòng, sức mạnh của tình yêu và nếu bạn thực sự đã gặp người ấy, và nếu duyên số giữa các bạn chưa dứt, sợi chỉ đỏ sẽ đưa đường chỉ lối bạn về bên nhau, dù phải trải qua bao nhiêu hoạn nạn hay kiếp số. 

chuyentrachieu-nguoi dich chuyen thoi gian-time renegades 1chuyentrachieu-nguoi dich chuyen thoi gian-time renegades 2

Bộ phim hoà quyện giữa sắc vàng cổ điển của những năm 1983 và màu sắc hiện đại của ngày nay. Nhân vật nữ chính được tạo hình vô cùng tuyệt vời, dù là hình ảnh nho nhã, cổ điển, nhẹ nhàng, lãng mạn và dịu dàng của quá khứ hay hiện đại, cá tính, mạnh mẽ, thông minh của hiện đại. Lim Soo Jung là một trong những nữ diễn viên mình thích nhất – ở cô toát ra thần thái quý phái và nho nhã như một cơn gió thu thoảng qua, khiến người ta không thể rời mắt, cứ thế mà ngưỡng mộ và trầm trồ.

Tình cảm trong phim cũng rất đẹp. Trong sáng, chân thành và có chút nuối tiếc, xót xa. Xem phim thực sự chỉ mong có thể tìm được sợi chỉ đỏ của đời mình để dù cho kiếp này ta có thể bên nhau hay không, kiếp sau, em sẽ tiếp tục tìm anh, vẫn hình dáng này, vẫn gương mặt này để anh có thể nhận ra em và chúng ta lại ở bên nhau, nắm tay nhau đi qua thời gian. Suy cho cùng, đó mới chính là hạnh phúc.

chuyentrachieu-nguoi dich chuyen thoi gian-time renegades 3

Trailer phim:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s