[Quick review] Lights out – đáng coi nhưng chưa đã

Mình vừa đi coi phim kinh dị Ám ảnh bóng đêm – Lights out về. Mình chưa xem trailer nhưng một người bạn khá rành phim kinh dị có giới thiệu và nhận xét trailer rất ám ảnh nên khi có duyên đã vào rạp thử thách thần kinh. 

Đầu tiên phải nói coi phim kinh dị ở ngoài rạp sợ hơn hẳn ở nhà thật. Ma thì to, tiếng thì lớn, cửa ra thì xa lại còn tiếc tiền. Có sợ mấy cũng không chạy, bấm pause, tâm sự với bạn hay tắt luôn phim được. Chưa kể còn có hiệu ứng tâm lý nên chỉ cần 1 đứa hét là cả rạp có thể hét theo rồi. 😂

Cái hay nhất của Lights out là tạo nên một cú click, một phản xạ có điều kiện cho người xem – đó là tắt đèn ma sẽ xuất hiện. Vì thế, khi xem phim bạn sẽ bị ám ảnh tâm lý rằng khi đèn tắt là có kịch tính xảy ra, đèn tắt thì cứ chuẩn bị tâm lý con ranh ma đó sẽ đập lên màn hình, bò lổm ngổm hù doạ bạn. Có lẽ nhờ phản xạ này mà mặc dù thủ pháp doạ ma của phim không quá đặc biệt vẫn làm người ta sợ. 

Nội dung Lights out khá đơn giản, toàn phim là cảnh chiến đấu giữa người và ma như bao phim khác. Ma này không toàn năng, lộ ngay khuyết điểm từ đầu phim, rất mất dạy và biến thái. Kết thúc có thể gây bất ngờ một cách hụt hẫng với những bạn kỳ vọng hơn vào phim. Do kết thúc và cách doạ hơn đơn giản nên các cảnh kịch tính có lên cao nhưng không làm người ta climax.

Cuối cùng, nhân vật đáng khen nhất phim là anh bạn trai của Rebecca, thông minh, nhanh trí, đáng yêu, chung tình, thẳng thắn, đẹp trai 😎

Oánh con giá: 3.5/5 

Trailer phim

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s