Faster than a kiss – sexy nhưng mô phạm

Trong cơn lốc phản đối Trung Quốc – mà mình là một thành viên, mình đành gác lại ngôn tình qua một bên (tuy hơi thiếu thốn tí) và quay lại với manga cho khỏi lụt nghề. Hôm nay, mình giới thiệu một bộ truyện mà cho đến bây giờ vẫn là một trong những bộ mình thích nhất: Faster than a kiss – Nhanh hơn một nụ hôn.

Faster-than-a-kiss---Kiss-Yori-mo-Hayaku-Chapter-13-P-52

Nội dung truyện cũng khá “ngôn tình”: bố mẹ Fumino Kaji mất trong một tai nạn, cô và đứa em 4 tuổi phải sống cùng họ hàng. Tuy nhiên, cuộc sống ăn nhờ ở đậu không phải chuyện dễ dàng. Hai chị em cứ phải di chuyển liên tục giữa các nhà vì họ hàng cứ đùn đẩy trách nhiệm. Vì muốn lo cho em được đầy đủ, Fumino quyết định nghỉ học đi làm. Đang ngồi ngẩn ngơ trên ghế đá, thầy giáo của cô Kazuma Ojiro đi ngang qua. Hiểu rõ sự tình, tinh thần nhà giáo của anh chàng bốc lên cao, nhất quyết không cho cô nghỉ học. Thuyết phục mãi không được, đến khi Fumino nói rằng, có giỏi thì cưới nàng đi để danh chính ngôn thuận lo cho hai chị em. Vì học sinh thân yêu, Kazuma đẹp trai, chưa vợ, gia đình danh giá gật đầu cái rụp. Thế là, “nhanh hơn một nụ hôn”, chưa yêu đã cưới, hai người về sống cùng một nhà và đương nhiên, chuyện này là bí mật rồi.

Bộ này là một trong những bộ shojo mình có kiên nhẫn đọc hết từ đầu đến cuối mà còn đọc đi đọc lại. Lý do? Kể mãi không hết! 🙂

Thứ nhất, nét vẽ cực đẹp, cực dễ thương mà không hề sến. Đọc truyện tranh (bán chuyên nghiệp trong hơn 10 năm), đối với mình, nét vẽ luôn được ưu tiên hàng đầu dù mình chỉ đọc giải trí hay đọc nghiêm túc. Nét vẽ của mangaka Meca Tanaka dù vẫn mang những nét đặc trưng của shojo nhưng không quá bánh bèo, mắt to bằng nửa cái mặt, long lanh ngấn lệ, hành động nhân vật như dở hơi … như các bộ shojo (xin lỗi nếu có đụng chạm) rẻ tiền khác.

Thứ hai, tình cảm của truyện. Nổi bật nhất là chuyện tình diễn ra nhanh nhưng không hề phô và tục của hai nhân vật chính. Thầy giáo yêu học sinh nhưng khía cạnh đạo đức được đảm bảo đến mức tối đa. “Nụ hôn” trong truyện cho đến tận chương cuối cùng, khi cái tiếng thầy giáo – học sinh hoàn toàn bị gỡ bỏ. Trong suốt 57 chương của truyện, chưa bao giờ Kazuma hôn trực tiếp lên môi của Fumino – anh cho rằng đó chính là giới hạn đạo đức cuối cùng anh bắt buộc phải tuân thủ và để lương tâm thầy giáo của mình không hổ thẹn. Sau này, mình đã đọc nhiều truyện thầy giáo – học sinh khác nhưng chưa có một nhân vật nam chính nào nghiêm túc và đàng hoàng như Kazuma.

Thứ ba, độ gợi cảm của truyện. Tuy là shojo, tuy là nam chính cương quyết không hôn trực tiếp, nhưng hôn lên những chỗ khác, hôn qua khẩu trang, hôn qua tay, hôn qua kiếng thì đầy trong truyện. Hầu như chương nào, tình huống kịch tính nào cũng kết thúc bằng một hành động vô cùng kích thích của chàng hoặc nàng. Thiếu nữ sắp qua tuổi níu kéo thanh xuân như mình mà còn đỏ mặt, tim đập thình thình chứng tỏ nội dung của chuyện tình này không phải chuyện vừa đâu nha.

faster-than-a-kiss-3431629

Thứ tư, tình cảm gia đình, đặc biệt là giữa Fumino và em trai. Bộ này mình đọc khá lâu rồi nhưng đến bây giờ vẫn không quên hình ảnh Fumino 1 tay bế em trai 4 tuổi (không hề nhẹ) ru ngủ vì thằng bé lạ nhà, trằn trọc không yên,  1 tay cầm sách học bài dưới ánh trăng chiếu vào hàng hiên. Hình ảnh này tác giả vẽ đẹp đến mức bố của Kazuma còn cảm thấy xúc động cơ mà.

Tuy nói ra thì có vẻ nghiêm túc thật đó, nhưng không khí trong truyện vô cùng hài hước. Anh chàng Kazuma làm giáo viên thì hoành tráng chứ về nhà là cứ đòi cô “vợ” trẻ cosplay đủ thứ biến thái. Fumino thì thuộc dạng lơ ngơ nhưng được lòng bạn bè và cũng không thiếu trai thích, bạn học, bạn vu vơ, cả em trai của chồng cũng thích đến mức nhìn thấy nàng mặc áo cưới mắt rưng rưng lệ. Dàn nhân vật phụ cũng lôm xôm dễ thương không chỗ nào chê. Nói chung, trong bối cảnh shojo đã đi vào dĩ vãng vì quá sến và không còn hợp độ tuổi, các bạn trẻ qua thời hường phấn như mình vẫn có thể đọc những bộ như thế này cho đời đã hồng càng thêm hồng, bớt u ám và tràn đầy hi vọng vào tình yêu.

Sau bộ này, mình đã kiếm mọi bộ truyện của mangaka Meca Tanaka để tìm đọc. Nội dung của Tanaka cũng không hề sến – nhẹ nhàng như shojo, có kịch tính vừa phải mà không cẩu huyết, truyện có những khoảng lặng cần thiết, có những bài học đạo đức được lồng vào khéo léo mà không khiên cưỡng và đương nhiên là kết thúc bao giờ cũng có hậu rồi.

Còn bạn, bộ shojo nào bạn thích nhất vào thời kỳ tiền mãn teen?

faster-than-a-kiss-3431657

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s