[Tìm được nhau giữa biển người mênh mông là nhân duyên] Kỳ 2: Bạn thân

IMG_3082IMG_2385

Cô có một cô bạn thân. Hai người đã trải qua rất nhiều chuyện cùng với nhau. Từ khi bố qua đời 6 năm trước, cô cố gắng không khóc trước mặt người khác nữa, có lẽ cô tự cho mình nên trưởng thành khi trong đời cô không còn cột trụ. Chỉ duy nhất trước mặt Bông, cô bạn thân chí cốt, cô mới dám khóc và thể hiện hết con người mình. Tình cảm của hai cô có thể nói đã tiến đến nấc thang cao nhất: không bao giờ nghi ngờ nhau, không bao giờ phản bội nhau, có thể nói với nhau từ những chuyện nghiêm trọng nhất cho đến những chuyện nhảm nhí nhất. Hai người cũng từng có những lúc cãi nhau nảy lửa, nhưng cuối cùng cũng làm hoà vì cả hai đều biết rằng, người kia là tri kỷ, bỏ nó đi rồi ai mà nghe mình trong đời đây. Bông là niềm tự hào và cũng là người cô luôn muốn trở thành – độc lập, thông minh, lí trí, và giàu có. Chính vì thế, trong tất cả mọi chuyện, lời khuyên và quyết định của Bông luôn là tiếng nói cuối cùng.

Cuộc đời của cô không có nhiều biến cố. Sự kiện ghê gớm nhất đã từng diễn ra chính là: 1. Từ một cô học sinh trường làng, cô đậu vào trường chuyên cấp quốc gia, từ đây cô phát hiện ra hoá ra mình không bị ngu quá. 2. Từ một đứa học khá ngấp nghé trung bình trong lớp toàn “hàng khủng”, cô đậu vào một trường đại học danh giá của quốc gia, từ đây cuộc đời của cô biết đến hai chữ độc lập. 3. Bố qua đời, để lại trong đời những vết thương không bao giờ lành. Trong những biến cố của mình, Bông chưa bao giờ xuất hiện, nhưng có lẽ trời đã định trước, từ khi Bông xuất hiện, không ai thay thế cô bạn này được nữa.

Gia đình cô chỉ có 3 người (không tính ông anh trai cùng cha khác mẹ đã yên bề gia thất ở phía Bắc), sau khi bố không còn, chỉ còn hai mẹ con. Bố mẹ xuất thân công nhân, do chịu khó tích góp nên để dành được một số vốn nho nhỏ gọi là của để dành cho hai con trước khi bước vào đời, trên thực tế, có thể xem là gia đình cô khá nghèo. Bố cô trước khi qua đời trong cơn mê sảng, liên tục đòi về nhà chết bên cạnh bà nội. Hai mẹ con quá thương bố, và cũng biết rằng chỉ hai mẹ con thì tổ chức lễ tang và chôn cất ở một thành phố đắt đỏ nhất nhì nước không phải là chuyện đơn giản. Lo hậu sự cho bố xong xuôi, cô quyết định thử sức của mình ở thủ đô vì dù sao cô cũng đã sống ở đó 5 năm và trường của cô rất có tiếng ở nơi này.

Cuộc đời không đơn giản, công việc cũng không dễ kiếm. Năm cô tốt nghiệp là năm khủng hoảng tài chính nổ ra, ảnh hưởng trực tiếp khiến cho các công ty đều giảm chi phí, lạm phát tăng cao, sinh viên ra trường phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi mà vẫn lắc đầu ngán ngẩm. Chưa kể, cô nói tiếng địa phương phía Nam, sống trong môi trường phía Bắc rất hay kì thị vùng miền, thành phố H lại là nơi phải có tiền việc mới trơn tru. Cô không cam tâm, cô không tin rằng cô không thể tự mình kiếm việc mà không cần có tiền, và điều quan trọng nhất là gia đình cô cũng không có tiền để lo cho cô như vậy.

Cô xin mẹ từ quê bố lên thành phố, chỉ về với mẹ vào dịp cuối tuần đọc kinh cho bố. Cô đi theo nhóm bạn từ hồi sinh viên thuê nhà trọ cùng nhau. Các cô chơi với nhau tính đến thời điểm đó đã được gần 3 năm, mạng lưới bạn của bạn lúc đấy có thể nói là rất nhiều, đủ phong cách, thể loại, tầng lớp. Thời còn trẻ ai cũng ngây thơ tin rằng, rồi mình sẽ đi cùng nhau mãi mãi.

Bông không nằm trong nhóm từ đầu do cô rất bận, tuy là sinh viên, Bông cũng đã giữ chức Quản lý một dự án lớn hợp tác với Nhật và còn được cử đi làm nhân viên văn phòng đại diện ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Bông lúc đó cao cao tại thượng, các cô chỉ nhìn và ngưỡng mộ mà thôi.

Sau này Bông nói lại, nhìn cô dù buồn nhưng vẫn cố cười với bạn bè và cố gắng kiếm việc làm Bông cảm động. Bông không ngờ cô bạn nhìn nhỏ bé y như mình lại có thể mạnh mẽ đến thế. Từ cảm động, Bông từ từ thấy thương cô bạn này hơn, hai cô cũng vô tình phát hiện ra hoá ra, tri kỉ ở ngay sát bên mà không biết. Cô thuyết phục Bông dọn nhà đến sống với các cô trong một căn nhà trọ lớn. Hai cô không hề biết rằng, đó là một quyết định sai lầm dẫn đến sự kiện tình bạn tan vỡ, bạn hoá thù và cuối cùng là tháo chạy trong đêm.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s