Bức thư tình bị lãng quên


Lại thêm một câu chuyện sạch như mơ của Cố Tây Tước, kể về anh chàng Từ Mạc Đình kiên trì không bỏ cuộc chuyện tình câm lặng với Cố An Ninh, cuối cùng thành chính quả. 

Thực ra, Cố An Ninh khá giống chị Tước ngoài đời, mình cảm giác vậy. Mẩu đối thoại giữa An Ninh và nhóm bạn rất giống vở kịch tưởng tượng trong All in Love, đọc cứ thấy lẫn lộn linh tinh. 🙂

Cố An Ninh, người cũng như tên, thanh tao, thông minh, nhẹ nhàng và rất khác lạ. Cô quan tâm đến chính trị, có cái nhìn khác biệt so với đa phần những người còn lại và được mọi người yêu mến vì tính cách chân thành của cô. Gia đình hơi phức tạp, bố bỏ mẹ theo gái, cô không thích bố nhưng vì tính quá tử tế, cô không nỡ ghét bỏ hay từ mặt. Cuối cùng thành ra tình cảnh bằng mặt mà không bằng lòng. Bên bà dì có thằng họ hàng, thương An Ninh nhưng vì cô không ưa phía bên kia, tình cảm này chết yểu từ trong trứng nước. Bản thân bạn kia cũng hiểu nên không có diễn biến kịch liệt tay 3 tay 4. Trong truyện có một tình tiết khá thừa, đó là bức thư. Khi đọc title, mình tưởng bức thư này phải đóng vai trò quan trọng lắm, đặc biệt là tác giả nhấn mạnh tình tiết An Ninh bị tông xe, quên một khoảng thời gian và cuối cùng tông tích bức thư cũng lộ ra nhưng lại là chỉ ở phần phụ mà thôi. Cuối cùng, bức thư lại thành tình thú của hai vợ chồng, theo mình là hơi phí tình tiết có giá trị và có tiềm năng cẩu huyết này. 

Nam chính Từ An Ninh – cũng như ti tỉ các soái ca khác. Đẹp trai, chung tình, học giỏi, tài năng, trúng tiếng sét ái tình với nữ chính, kiên trì theo đuổi, nho nhã, từ tốn, đảm đang …. 

Như bao nhiêu truyện của Cố Tây Tước, truyện bắt đầu nhẹ nhàng, diễn biến chầm chậm, tình tiết đáng yêu, kết thúc ngọt ngào. Khi cuộc đời này tuyệt vọng quá, khi người bạn thích không thèm nói chuyện với bạn mà đi chơi với gái, hãy lôi những câu chuyện dễ thương thế này ra đọc để vững tin một điều: bạn là nữ thần ngay từ khi sinh ra, bạn xứng đáng có một soái ca của riêng mình – người sẽ hết lòng yêu bạn, làm ti tỉ thứ hơn cả phim truyện vì bạn. Chỉ cần vững tin, yêu thương chính bản thân mình, và tiến về phía trước – tính cách và thái độ mà mình thích nhất trong tuýp nữ chính của chị Tước. Đó cũng là lý do dù không thích đọc truyện quá teen và nhạt, mình vẫn yêu thích chị Tước và Nhị Bảo. Hãy là nữ chính trong câu chuyện của chính mình! 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s