I want you, I need you, I love you, I miss you like crazy.

like-crazy-1

Mình coi phim này sau khi được Kenh14 giới thiệu, coi cũng là để tiếp thêm niềm tin của bản thân vào tình yêu đích thực, yêu xa và câu nói: những người yêu nhau cuối cùng cũng sẽ trở về với nhau.

Phim nói về chuyện tình xa xôi, cách trở nhưng đậm chất lãng mạn và thực tế của cô gái người Anh Anna (Felicity Jones) và chàng trai người Mỹ Jacob (Anton Yelchin). Yêu nhau từ trong trường đại học, Anna không nỡ xa người yêu nên vi phạm luật visa dẫn đến việc cô không thể quay lại Mỹ được nữa. Sau khi tốt nghiệp, hai người quay cuồng với công việc, cuộc sống, bạn bè và thậm chí những mối quan hệ mới nhưng không thể quên được nhau. Cuối cùng, dù gặp phải khó khăn từ nhiều phía, họ cũng ở bên nhau nhưng liệu tình yêu có còn nguyên vẹn như thuở đầu?

Một điều mình rất thích ở phim này chính là khía cạnh thực tế của phim – từ khi mới gặp nhau, yêu nhau, cãi nhau, chia xa rồi quay lại. Yêu xa là điều khó khăn cỡ nào, nếu bạn đã vào hoàn cảnh này hẳn bạn sẽ hiểu. Bạn không biết được bạn gái của mình có bị anh chàng hàng xóm tốt bụng kiếm cớ giúp đỡ rồi tán tỉnh cô ấy không? Bạn không biết được cô thư ký của bạn trai mình có lợi dụng công việc mà xán lại chàng không? Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu người thứ 3 tốt bằng đến 8-90% so với người chính, mà hiện tại đang xa tít mù khơi? Khi cô ấy hỏng lò, bạn không ở bên sửa được. Khi anh ấy cần ủi đồ, bạn cũng không tỏ ra đảm đang được. Bao nhiêu bất an, lo lắng khi không thể gặp nhau, không biết nhau đang làm gì, không biết họ gặp ai, tình cảm của họ còn đó nhưng cuộc sống của họ không có bạn.

It’s difficult to be far away. 

Nói đi cũng phải nói lại, nếu khó khăn, bạn quay đầu bỏ chạy, liệu có đáng không?

True love is always worth the wait.

Duyên số rơi xuống đời bạn, nhưng cuộc sống không phải là thảm hoa. Không đau đớn vì gai sao biết được mùi hương hoa? Không trải qua mùa đông lạnh giá sao biết được niềm vui của mùa xuân sang? Mình không biết có phải mình lạc quan không, nhưng mình luôn tin rằng, nếu tình yêu đủ lớn, bạn đủ tôn trọng người bạn yêu và ông trời cho các bạn đủ duyên đủ phận, các bạn sẽ có thể đến được hạnh phúc, dù trước mặt là biển lửa rừng gươm.

Phim là một khúc tình ca lãng mạn nhưng cũng là một cú đánh thực tế vào những chuyện tình sinh viên. Nếu yêu nhiều, sóng gió cuộc đời có thể làm bạn liêu xiêu nhưng không làm các bạn tan vỡ. Nhưng ngược lại, … đành phải xem chỉ là một kỷ niệm đẹp mà thôi.

Trong phim, sau những đấu tranh, cặp đôi đã quay lại với nhau. Tuy vậy, cảnh gặp nhau cuối phim đã không còn cháy bỏng, ôm nhau trong phòng tắm đã có nhiều gượng gạo. Cuối cùng, họ đã bên nhau, hợp pháp, chính thức nhưng sẽ được bao lâu? Chỉ có thời gian và con tim mới có thể trả lời mà thôi. Cũng như bao chuyện tình ở ngoài cuộc sống vậy. Bạn cố gắng, nhưng nếu con tim và thời gian lên tiếng, có đôi khi, bạn không thể làm gì được mà chỉ có thể buông bỏ mà thôi.

Là một bộ phim tình cảm lãng mạn, nhưng vì quá thực tế mà đánh vào tâm trạng của những đứa vốn đang cố leo lên hố đen cảm xúc như mình. Vì đang không vui, review cũng có phần thiên lệch. Các bạn đừng tin, cứ coi phim đi nhé!

exclusive-photos-like-crazy-movie-stills_8079825-625x500

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s