[Tìm được nhau giữa biển người mênh mông là nhân duyên] Chương 1: Request

2b70f51cd411f83b2a869d728d734438

Ting ting
Máy tính báo có email mới từ dịch vụ homestay cô vừa đăng ký tham gia. Thực ra lý do ban đầu cũng chỉ muốn cải thiện khả năng ngôn ngữ còm của bản thân, nhưng cô bắt đầu thấy hơi ngại vì đa phần là nam liên hệ chứ nữ chẳng có mấy. Bạn bè cô cảnh báo phải cẩn thận, vì chỉ quen biết qua mạng đã cho vào nhà, huống hồ gia đình cô chỉ có hai mẹ con. Những lúc như vậy, cô chỉ biết dựa vào cảm xúc và linh cảm bản thân mà thôi. Trải nghiệm đầu tiên của cô với người khách trước khá tốt, tuy anh ta hơi thô lỗ (so với phong thái lịch sự xa cách của người phương Tây) nhưng khá nhiệt tình và còn viết review tốt cho cô. Lần này là một anh giáo viên người Mỹ sống tại Nhật.

Anh ta nói chuyện khá lịch sự, xin ở nhờ 3 ngày, còn hỏi cô có đề xuất gì cho chuyến đi của anh ta không. Hồ sơ tự giới thiệu của anh ta trên trang chủ rất đầy đủ, thậm chí còn bỏ khoản tiền nho nhỏ để verify (xác nhận) tài khoản. Một cựu nghệ sĩ, cựu thiết kế, từng làm cho NGO, hiện tại sống ở đất nước thần thánh cô yêu thích từ lâu. Cô cảm thấy khá thú vị và tin tưởng vào con người tự giới thiệu này. Cô bạn chí cốt ở đảo xa xôi khó tính là thế cũng đồng ý. Đột nhiên cô nảy ra một ý.
Sau khi bấm đồng ý, cô thử mở lời:
– Trên hồ sơ bạn đang ở Nhật. Mình sắp đến Nhật vào tháng sau. Chúng ta có thể gặp nhau không?
– Được đấy, mình ở cách Tokyo khá xa nhưng cuối tuần sẽ lên. Đây là số điện thoại và LINE của mình.
– Của tôi là xxxx. Vậy hẹn gặp lại!
Một lúc sau, LINE báo có người thêm cô vào danh sách bạn bè. Mở ra là anh ta, hai người chào xã giao vài câu. Là một người thân thiện, cô thầm xác nhận trong lòng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s