Me before you – một tình yêu cảm động và một câu chuyện đầy cảm hứng

4-1455696093164

Vừa mới chấm nước mắt trong rạp hôm qua, hôm nay mình phải tranh thủ thời gian ngồi viết ngay không thì cảm xúc nguội mất.
Ngay khi tình cờ coi được trailer trước khi CGV phụ đề ở IMDB mình đã thấy thích rồi. Diễn viên chính quá đẹp – Emilie Clarke và Sam Claflin quả thật rất sáng phim và có một vẻ đẹp rất cổ điển, phù hợp với những phim có màu sắc như Me Before You. Nụ cười của Sam thì vẫn chết người như hồi coi Love, Rosie. Chính ra, lý do chủ yếu ra rạp ngồi coi là vì muốn thấy anh cười 🙂


Nội dung phim thì chắc các bạn cũng biết rồi. Will Traynor (Sam Claflin) bất ngờ bị tai nạn khi tưởng như có mọi thứ trong tay: gia đình giàu có danh giá, bạn gái xinh đẹp, sự nghiệp nở hoa, thông minh, lắm tiền, đẹp trai, bạn bè yêu quý v.v. Từ một người đàn ông ai cũng ngưỡng mộ thì chàng bị liệt toàn thân, chỉ có thể nhúc nhích được cái đầu và tay một tí. Tuyệt vọng với cuộc sống, chàng muốn tự sát nhưng bất thành. Bố mẹ sợ quá nên thuê người giúp việc canh chàng. Nữ chính Louisa Clark thì hoàn toàn đối nghịch với Will trước tai nạn. Gia đình nghèo, cô phải hi sinh bản thân để làm bất cứ công việc gì miễn sao giúp cô có tiền lo cho bố mẹ đang thất nghiệp, em gái lỡ có con và ông thì già yếu. Cô có khả năng đặc biệt về thời trang (nếu không muốn nói là hơi quái dị và dở hơi theo quan niệm thẩm mỹ thông thường :))) nhưng gánh nặng cơm áo gạo tiền không dám để cô tung cánh bay khỏi làng quê yên bình nhưng lại chẳng có gì nhiều để làm. Bạn trai giàu nhưng lại chỉ quan tâm đến bản thân mình, có khuyên cô nhưng không đủ kích động để cô có những thay đổi đột phá.
Một ngày, tình cờ được giới thiệu đi phỏng vấn, cô đã trở thành người chăm sóc cho Will và chuyện tình của hai người nảy nở từ đó.

me-before-you-hua-hen-lam-tan-chay-trai-tim-nguoi-xem
Me Before You lãng mạn, điều đó đúng. Những thước phim đẹp như mơ trải dài trên những khung cảnh tuyệt vời của miền quê Anh Quốc, dãy núi Alps mờ mờ trong sương, cửa sổ thần tiên của ngôi nhà bé nhỏ ở Thụy Sĩ … Ánh mắt, tương tác và những câu chuyện nho nhỏ của hai nhân vật chính khiến người xem cảm giác yên bình, vui vẻ và ấm áp.
Tuy nhiên, theo mình, giá trị nhất phim chính là những câu nói của Will dành cho Louisa. Không chỉ là câu nói của người dành tất cả thời gian quý giá cuối đời của mình ở bên cô gái mình yêu, mà những câu nói ấy có thể áp dụng với tất cả chúng ta. Cho dù quyết định của Will có gây tranh cãi đến đâu, những câu nói của anh đúng và mình tin rằng, chúng ta ai cũng có một Louisa trong người – con người có đầy đủ tiềm năng nhưng không dám bước chân ra thế giới vì xung quanh chúng ta quá yên bình.

“You only get one life. It’s actually your duty to live it as fully as possible.”
– Em chỉ sống một lần thôi. Nhiệm vụ của em là sống trọn vẹn hết sức có thể.

“Push yourself. Don’t Settle. Just live well. Just LIVE.”
– Thúc đẩy bản thân. Đừng yên phận. Hãy sống tốt. Hãy SỐNG (theo đúng nghĩa).

truoc-ngay-em-den-me-before-you-14613116480288

Live Boldly – Sống hết mình, sống mạnh mẽ, sống hết tiềm năng của mình, sống bằng sự tự tin từ bên trong, sống đừng để uổng phí bất cứ giây nào vì bạn không biết ngày mai sẽ ra sao. Đừng quên rằng, có những người không đủ khả năng và không thể tiếp tục sống như vậy nữa. Đừng bao giờ để uổng phí món quà Chúa trời và tạo hóa đã trao tặng cho bạn – cơ hội sống.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s