Versailles Season 1 2015

Quick review thôi vì phim này phức tạp quá và đang gây tranh cãi, mình cũng chỉ mới coi tập 2 thôi.

Phim này nói về vua Louis XV bắt đầu từ năm 1667. Ông muốn dời đô từ Paris về Versailles – lúc này mới chỉ là cái khu nghỉ dưỡng trong khi đi săn của vua đời trước thôi và muốn các quý tộc phải nộp thuế cho mình. Các quý tộc không được phép rời khỏi Versailles và họ cảm thấy như bị cầm tù. Song song đó là hàng loạt các sự kiện lịch sử, âm mưu, ngoại tình, chính trị v.v. diễn ra.

Phim này đang gây xôn xao trên tất cả các trang báo mạng đình đám trên thế giới dù chỉ mới chiếu trên Netflix và BBC tập 1 do có rất nhiều cảnh s*x, n*de trần trụi và lời thoại thì vô cùng kịch, khó hiểu. Tập 1 thì nội dung chưa rõ ràng, các nhân vật nhảy ra liên tục và diễn viên chưa nhập tâm, lại muốn gây shock bằng các cảnh quan hệ, đâm chém v.v. nên thiệt là chưa hay lắm. Bắt đầu từ tập 2, các tình tiết bắt đầu gay cấn và diễn viên cũng thể hiện tốt hơn. Tóm tắt một số điểm chính như sau:

  • Trang phục đẹp vô cùng, có đôi chỗ mỏng như lá lúa thấy tất tần tật nhưng nhìn chung, phục trang và bối cảnh đúng chất quý tộc Pháp thời xưa, xa hoa và quyền quý.
  • Anh diễn viên chính đóng Louis XV đẹp kinh dị. Mắt xanh biếc cha mạ ơi, chỉ muốn chết luôn trong đôi mắt anh. Tóc anh cũng bồng bềnh lượn sóng, đẹp nhất phim mái tóc bay trong gió ấy.
  • Các diễn viên phụ, đặc biệt là phụ cận của vua, mặt mũi anh nào cũng như nhau vì tóc dài, mặt mũi nghiêm cmn túc. Nhìn mãi chẳng phân biệt được ai với ai.
  • Như đã nói ở trên, phim có cảnh nóng so với phim truyền hình, có cả cảnh quan hệ đồng tính, trai giả gái, khoả thân v.v. nên cân nhắc trước khi xem (ít nhất đừng rủ bố mẹ cũng xem nhé).
  • Lời thoại vô cùng kỳ cục, lần đầu tiên mình thấy mình kém tiếng Anh đến vậy mặc dù đã lăn lộn trong nghề dịch thuật được hơn 6 năm rồi. Các biên kịch cố gắng nhét các từ sang nhất, cổ nhất, kịch nhất với các cấu trúc ngữ pháp khó hiểu nhất để làm phim có không khí hoàng gia Pháp hơn chăng – vì phim về Pháp nhưng lại nói tiếng Anh?

Phim đã hết Season 1, các bạn có thể coi online hoặc đợi vài hôm các trang phim VN lấy về làm sub. Rất đáng thử vì tiếng Anh của diễn viên rất sang, hơn hẳn Hollywood 🙂 Coi để lấy cảm hứng nói tiếng xứ người cho sang 🙂

Một số hình ảnh của phim:

CQZlkhfUcAAhc7C
Poster phim
Versailles-sur-Canal
Vua và các nàng, trừ em gái ngoài cùng bên phải là em dâu (em vua đồng tính công khai), còn chả phân biệt được các em)
1450909597
Sau cảnh lãng cmn mạn này là cảnh hot nhất phim. Bà con cẩn trọng.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s