10 cuốn tiểu thuyết tình yêu hay nhất mọi thời đại

Không phải chê, nhưng đối với mình, ngôn tình và tiểu thuyết tình yêu 3 xu và nhiều hơn 3 xu chỉ để đọc giải trí vui vẻ thôi. Gọi là có giá trị văn học vẫn là những tác phẩm như thế này. Không chỉ có những câu chữ bề mặt, những giá trị cao cả về nhân văn, thời đại, lý tưởng, quan điểm sống v.v. là những điều có thể nuôi dưỡng và giúp tâm hồn trưởng thành. Bên cạnh ngôn tình, bạn đã đọc và thấm bao nhiêu tác phẩm kinh điển như thế này?

10 cuốn tiểu thuyết tình yêu hay nhất mọi thời đại
Tiếng chim hót trong bụi mận gai (Colleen McCullough – 1977): Lấy bối cảnh tại Australia những năm 1915, Tiếng chim hót trong bụi mận gai là câu chuyện tình yêu đẹp vấp phải sự cấm đoán giữa một cô gái bướng bỉnh và một cha xứ ngoan đạo. Cuốn sách đem đến cho người đọc nhiều cảm xúc pha trộn giữa nụ cười và nước mắt. Tác phẩm luôn là cái tên lọt top những tiểu thuyết tình cảm lãng mạn nhất mọi thời đại.

10 cuốn tiểu thuyết tình yêu hay nhất mọi thời đại
Đồi gió hú (Emily Brontë – 1847) và Jane Eyre (Charlotte Brontë – 1847): Hai chị em nhà Brontë đều là những tác giả có tiếng trong làng văn học thế giới và thật khó để độc giả chọn ra Heathcliff  hay Rochester ai mới là nhân vật “đúng chuẩn soái ca” hơn trong cặp đôi tiểu thuyết Đồi gió húJane Eyre. Càng khó khăn hơn khi phải chọn bối cảnh nào khiến người đọc nhớ mãi: vùng quê nước Anh ẩm ướt qua con mắt của Emily Brontë hay căn biệt thự cô lập với nỗi cô đơn của Charlotte Brontë.
10 cuốn tiểu thuyết tình yêu hay nhất mọi thời đại
The English Patient (Michael Ondaatj – 1992): Tác phẩm xoay quanh 4 binh lính bị thương sống tại một tu viện Ý giai đoạn cuối Thế chiến thứ 2, trong đó phải kể đến mối tình ngọt ngào giữa bệnh nhân người Anh bị bỏng nặng và nữ y tá xinh đẹp Hana.
10 cuốn tiểu thuyết tình yêu hay nhất mọi thời đại
True Believers (Nicholas Sparks – 2005): Nicholas Sparks một lần nữa khiến làng văn thế giới bất ngờ với một chuyện tình ngọt ngào khác là True Believers. Nhân vật chính trong tác phẩm là một nhà báo New York và một thủ thư. Cả hai đều đã chịu tổn thương tình cảm trước khi đến với nhau. Cuốn sách cũng là lời nhắn nhủ tới độc giả rằng tình yêu vẫn có thể khơi nguồn từ những nơi ít ngờ nhất.
10 cuốn tiểu thuyết tình yêu hay nhất mọi thời đại
The French Lieutenant’s Woman (John Fowles – 1969): Truyện viết về một người đàn ông giàu có thời Victoria được rất nhiều thiếu nữ ngưỡng mộ, nhưng anh lại chỉ xiêu lòng trước người yêu của một thiếu úy quân đội Pháp.
10 cuốn tiểu thuyết tình yêu hay nhất mọi thời đại
Chesapeake Blue (Nora Roberts – 2002): Bối cảnh truyện là vùng biển Maryland thơ mộng, nơi chàng trai Seth Quinn đã chiến thắng trái tim của cô gái xinh đẹp nhất thị trấn – Drusilla. Tác phẩm được đánh giá cao về xây dựng nhân vật, bên cạnh lời văn vô cùng dí dỏm và cuốn hút đã góp phần tạo nên Chesapeake Blue được các cặp đôi yêu thích.
10 cuốn tiểu thuyết tình yêu hay nhất mọi thời đại
The Remains of the Day (Kazuo Ishiguro – 1989): Nhân vật chính của The Remains of the Day là Stevens – một quản gia lớn tuổi đã có trên 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Tác phẩm mang lối tự sự xuất sắc, trong đó nhân vật chính thể hiện những suy nghĩ, đam mê và ưu tư trong nhiều năm làm nghề, đặc biệt là những chân lý về tình yêu mà đến cuối đời ông mới nhận ra.
10 cuốn tiểu thuyết tình yêu hay nhất mọi thời đại
Anna Karenina (Leo Tolstoy – 1877): Trong cuộc hôn nhân không tình yêu, Anna Karenina không tránh khỏi ngoại tình với chàng trai Vronsky phong độ. Tuy nhiên, tác giả Leo Tolstoy lại không dành một kết thúc có hậu cho cặp đôi.
10 cuốn tiểu thuyết tình yêu hay nhất mọi thời đại
Outlander (Diana Gabaldon – 1991): Outlander là một trong những tác phẩm tình yêu du hành vượt thời gian được đánh giá cao, khiến cái tên Diana Gabaldon dần được thế giới biết đến. Nhân vật chính trong truyện là Claire Randall – người kết hôn với một người đàn ông ở thế kỷ này nhưng lại yêu một người ở thế kỷ khác.
10 cuốn tiểu thuyết tình yêu hay nhất mọi thời đại
Follow the Stars Home (Luanne Rice – 2000): Follow the Stars Home là câu chuyện về mối tình tay ba đầy trái ngang giữa cô gái Dianne và hai anh em trai ruột nhưng tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Quyết định gắn bó với người em làm nghề đánh cá đã khiến cô đau khổ, nhưng liệu chạy chốn cùng người anh là bác sĩ có cứu giúp cuộc đời cô?
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s