Review: A WEREWOLF BOY – CẬU BÉ NGƯỜI SÓI (2012)

12751590_924706194311929_2071457881_n
Chắc hẳn nhiều bạn đã biết phim này rồi. Đây là bộ phim đã đạt kỷ lục phòng vé và trở thành phim tâm lý tình cảm thành công nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Mình coi vì cả Song Joong Ki và Park Bo Young, rất thích hai bạn trẻ này.
Tất nhiên ăn khách cũng có lý do của nó. Nội dung ngoài sức tưởng tượng, diễn xuất từ diễn viên phụ đi ngoài đường đến dàn chính đều không có chỗ nào chê. Phục trang toát lên tinh thần của vùng quê Hàn sau chiến tranh mà vẫn giữ được nét dễ thương, bình dị của hai bạn chính.
Trong toàn bộ bộ phim, mình khóc hai lần. Lần 1 khi hai bạn chia tay nhau và lần 2 khi gặp lại sau 47 năm. Đột nhiên lại nhớ đến Đức Phật và nàng, hình ảnh Rajiva lấy đồ của Ngải Tình vuốt ve, xem đi xem lại mấy chục năm. Vài đôi vớ rách, cặp kiếng gỉ sét… nhưng đối với chàng đó là tất cả những gì nàng để lại. Chul Soo cũng vậy. Hãy tưởng tượng con chó trung thành khi quay về nhà toàn bộ chủ đã không còn, trái tim nó sẽ rạn vỡ cỡ nào? Và nếu con chó đó là người, chủ đồng thời là người con gái nó yêu thương hơn cả tính mạng thì nỗi đau đớn này còn nhân lên gấp bội. Chỉ một mảnh giấy và lời hứa đắp người tuyết năm nào, nó cứ chờ như vậy 47 năm. Mảnh giấy năm xưa đã úa tàn, cây đàn guitar đã chẳng còn dùng được nữa. Người con gái ấy tóc đã bạc, da đã nhăn, đã gặp người đàn ông khác sinh con đẻ cái, nhưng nó không biết, nó chỉ biết đợi. Trong mắt nó, cô ấy không già, vẫn đẹp như xưa, đôi bàn tay vẫn tử tế yêu chiều vỗ về nó như vậy. Nó tin cô ấy sẽ trở về, vì thế nó không giận. Giờ nó đã kể cho cô ấy nghe chuyện người tuyết rồi.
Hình ảnh Chul Soo một mình đắp tuyết sao mà cô đơn, nó vẫn vui vẻ chạy qua chạy lại nhưng bên cạnh nó chẳng còn ai, không còn Yoon Ji, không còn mẹ, em gái, cũng chẳng còn bạn bè xưa.
Werewolf- có lẽ sẽ còn đọng lại trong tâm trí của mình rất rất lâu …

Advertisements

3 Replies to “Review: A WEREWOLF BOY – CẬU BÉ NGƯỜI SÓI (2012)”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s