Review Kẹo dẻo vị quýt 

  
Truyện có lẽ không mới nhưng vừa được edit hoàn xong của Nhị Bảo – Kẹo dẻo vị quýt vẫn giữ đúng tinh thần của cô, ngọt ngào, sạch sẽ và lý tưởng. 

Truyện là hành trình dài rất dài chinh phục cô bạn thanh mai trúc mã Sơ Kiến của siêu sao Kiểm Biên Lâm. Tương tự Tuỳ tiện phóng hoả, nam chính nổi tiếng, nhiều fan “mẹ ruột” (fan quan tâm đến thần tượng, chỉ cần chàng vui thì chàng yêu ai cưới ai các em vẫn nuốt nước mắt chúc phúc). Đương nhiên đã là ngôi sao hàng đầu thì chàng phải phong độ ngời ngời, đẹp trai lồng lộn rồi 🙂 Chàng không rành tiếng Trung phổ thông nên nàng dạy cho từ hồi 5 tuổi, bởi vậy truyện mới có tên Mandarin – lẽ ra giữ đúng tên thì đúng hơn vì truyện không có kẹo cũng chả có quýt :)) 

Nàng là chuyên viên làm móng, khá cường qua miêu tả khi tự lên thành phố lập nghiệp, mở công ty, đầu tư xưởng phim … (Nói chung nữ chính của Nhị Bảo rất độc lập và giỏi nhưng không phô trương – bởi vậy khi đọc tự cảm thấy bản thân không bằng, có đôi chút tủi nhưng lại cảm thấy giỏi thế thì nam chính thích là đúng rồi). Nam chính thích nàng từ nhỏ nhưng cô gái này có lẽ sợ cành cong, không dám tiếp nhận mà cứ chạy trốn. Một ngày đẹp trời chàng phát ốm – tinh thần và thể chất, một hai đòi thử một phen, nàng túng quá ừ luôn. Tình cảm từ đó tự dưng lên như tên lửa phóng, vèo phát happy ending luôn. Không tiểu tam do nam chính thủ thân như ngọc, không sóng gió vì hai gia đình biết nhau quá rõ, nam chính là sao nên không ai dám ngăn cản. Túm lại là một câu chuyện tình nhẹ nhàng, lãng mạn như khúc hát ru, không ngán như bánh ngọt mà làm người ta thấy mỉm cười, à đâu đó có ai đó yêu nhau dễ thương như thế này. Ai thích sóng gió chắc không hợp đâu 🙂 

Chấm: 4/5 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s