Những mục tiêu cần hoàn thành trước 30 tuổi 

Trước khi bạn 30 tuổi là khoảng thời gian thú vị và phiêu lưu nhất trong cuộc đời. Bên cạnh sự nghiệp và bằng cấp, những điều sau đây sẽ mang đến những kỷ niệm đáng nhớ khiến bạn mãi tự hào với bản thân, bạn bè và cả con cháu sau này nữa.

Ghé thăm những miền đất mới và kết giao bạn bè thế giới 

traveling

Khi lớn hơn, mang trên vai nhiều vướng bận hơn, bạn sẽ không thể thực sự hưởng thụ được niềm vui du lịch như lúc còn thanh niên được nữa. 

Một châu lục mới đồng nghĩa với trải nghiệm mới, những nền văn hoá mới và cả những người bạn mới. Hãy ghé thăm những miền đất lạ bạn chưa từng đặt chân tới, đó sẽ là trải nghiệm không thể nào quên.

Du lịch mà không kết bạn là một thiệt thòi vô cùng lớn. Bằng cách kết giao với người địa phương, bạn sẽ có cơ hội được biết những điều mà chỉ người bản địa mới có thể biết. Hơn nữa, họ còn có thể giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều trong chuyến đi sắp tới đấy.

Du lịch tuỳ hứng 

Thử một lần đi mà không có kế hoạch, không biết gì về nơi mình đến xem sao. Không cần phải ra tận nước ngoài, chỉ việc xách ba lô lên và đối mặt với những thử thách bất ngờ của chuyến đi. Bạn sẽ có những bài học đắt giá mà bạn không thể biết được khi lên kế hoạch tỉ mỉ đến từng chi tiết.

  1. Học một ngoại ngữ mới 

hoc ngoai ngu-chuyen tra chieu

Học ngoại ngữ vừa mở ra nhiều cơ hội vừa rèn luyện não bộ của bạn.

Bạn có biết hối hận lớn nhất của tỷ phú Bill Gates không? Đó là ông đã bỏ lỡ cơ hội học ngoại ngữ sớm. Thời đại ngày nay cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ để học: sách, tài liệu trên mạng, các khoá học trực tuyến, dịch vụ nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài …. Thành thạo 2 – 3 ngoại ngữ sẽ mang lại cho bạn những cơ hội mới không ngờ đến.

Cải thiện khả năng tài chính 

Trước khi bạn 30 tuổi, độc lập về tài chính là điều tối cần thiết. Đừng để ngập trong nợ nần và bị tiền bạc chi phối, bạn nên dành thời gian học cách quản lý tài chính cá nhân của mình sao cho hiệu quả nhất.

Có ngân sách khẩn cấp 

ngan sach khan cap-chuyen tra chieu

Đừng để đến khi gặp khó khăn thì phải vay mượn khắp nơi. Hãy tự thiết lập một ngân sách khẩn cấp cho chính mình.

Hầu hết các chuyên viên về tài chính đều khuyên ngân sách khẩn cấp nên giúp bạn sống sót được trong 3 tháng. Dù bạn có đang quá bận để biến ước mơ thành sự thật và làm những việc điên rồ, hãy dè chừng vì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Có đảm bảo về tài chính sẽ giúp bạn bình tĩnh để giải quyết bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống.

Sinh hoạt điều độ, ăn uống lành mạnh 

Một thông tin thú vị là Tổng thống Barrack Obama, người bận rộn hơn bất cứ ai trên hành tinh này, luôn tập thể dục 45 phút một ngày. Bạn càng lớn tuổi, cơ thể bạn không còn được như khi mới dậy thì nữa. Hãy luyện tập ngay khi bạn còn đang trong độ tuổi 20. Không có bất cứ lý do nào mà bạn không thể dành ra 20 phút mỗi ngày để rèn luyện thân thể. Bạn có thể đến phòng gym hoặc chạy  bộ ở công viên gần nhà. Một vài năm nữa thôi, bạn sẽ phải cảm ơn chính mình đấy.

Ăn uống cũng là một vấn đề lớn trong thời đại ngày nay. Béo phì, bệnh tật, ung thư … Hầu hết đều do thói quen ăn uống và lười vận động. Chú ý những gì bạn ăn, tránh xa các loại thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn, hạn chế đường, muối và chất béo.

Thức dậy sớm vào buổi sáng 

 

0126

Nếu biết mình lời hơn những người khác 2 – 3 tiếng, bạn có động lực dậy sớm hơn không? 

Hầu hết những con người thành công nhất đều dậy rất sớm vào buổi sáng. Cho dù là CEO, vận động viên hay những cá nhân kiệt xuất khác, việc dậy sớm đóng góp rất nhiều vào thành công ngày hôm nay.

Làm việc vào buổi sáng giúp bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi. Bạn sẽ hơn rất nhiều người vì khi họ còn đang say ngủ, bạn đã đang làm việc cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Đọc ít nhất 100 quyển sách. 

Nếu bắt đầu lúc 20 tuổi, bạn có thể đọc được 10 quyển sách một năm. Cho dù vấn đề là gì, bạn sẽ tìm được câu trả lời trong một quyển sách nào đó. Sách là cả một kho tàng tri thức và giá trị to lớn đã được đúc kết từ biết bao thế hệ và kinh nghiệm. Đáng buồn là càng có nhiều người thích coi TV và chơi game hơn đọc sách.

Viết một lá thư gửi đến tương lai 

Hãy viết về ước mơ, mong đợi và kế hoạch của bạn trong đó. Quyết định xem khi nào bạn sẽ mở lá thư này. Một khi đã viết, đó chính là thời khắc của sự thật và xem bạn có thể trở thành con người như mong ước không.

Tắt Internet trong 1 tháng 

Không Facebook, Instagram, báo mạng. Thử thách 30 ngày này sẽ giúp bạn trải nghiệm được khả năng “tự mua vui” trong thế giới đang bị công nghệ điều khiển.

Đó cũng là khoảng thời gian tuyệt vời bạn có với gia đình và bạn bè. Tập trung vào những gì bạn đam mê và đọc thêm thật nhiều sách nhé.

Lập một danh sách những điều bạn thật sự cảm thấy hạnh phúc 

Và làm thật nhiều điều trong danh sách đó. Bạn có thể có thật nhiều tiền và một sự nghiệp thành công nhưng vẫn cảm thấy khổ sở. Đó là vì hạnh phúc chân chính đến từ những trải nghiệm, đánh giá cao bản thân và cho đi. Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn, hãy thực hiện 1-2 điều trong danh sách này. Bạn sẽ có sức mạnh để đối mặt với thử thách tức thì.

Không cần người khác đồng ý

Vì quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nói, vô tình bạn đang tự hạ thấp giá trị và sự tự tin của mình. Khi có thể tự quyết định mà không phụ thuộc vào ý kiến người khác, bạn mới là chính bạn một cách chân thực nhất.

Gaby

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s