Võ Tắc Thiên bản Phạm Băng Băng

Thiệt là không hiểu sao mọi người sốt rần rần cái phim này. Xét về độ sến, so với Bên nhau trọn đời, phim này gấp tỷ lần. Mình thiệt là không thích Phạm Băng Băng, mặt cổ quá sến sẩm, đọc nhiều bài báo cổ bóp méo hình tượng và lịch sử để làm đẹp hình ảnh của cổ trong phim thì càng mất cảm tình hơn. Nhưng để khả năng phán xét không bị định kiến làm sai lệch, mình đã ráng bật 2 tập để xem có phải mình bất công với đoàn làm phim quá không.
Tập 1. Vì coi trong giờ làm việc nên không coi được mấy, ấn tượng là một bà cô già ráng cưa sừng làm nghé xuống còn 16 tuổi nhập cung, mặt đắp cả tấn phấn để che nếp nhăn, dùng kỹ xảo điện ảnh bệt cả màu để làm trắng da, đứng lơ ngơ như con điên, ngó nghiêng như con dở ở giữa cung đình.
Tập 89. Trang điểm lồng lộn như chuẩn bị đi dự tiệc ở thiên hà. Mắt đánh thâm quạch, eyeliner vẽ dày cả thước – chắc ý nói cổ sắc sảo lắm đây, mặt vẫn sến lụa như thời còn làm nô tì. Mình nghĩ chắc PBB rất ám ảnh thời làm tì nữ cho người ta, nên quyết tâm phải có 1 lần làm nữ hoàng. Hổng chừng trong quá trình casting có khi có mời Triệu Vy với Lâm Tâm Như mà người ta từ chối tham gia không chừng =))) Khi lời thoại đầu tiên trong phim cất lên, mình xém tí nữa té ngửa. Lời nói y như kịch vậy. Bối cảnh không biết hoành tráng bao nhiêu nhưng không có cảm giác điện ảnh giống như những bộ phim về lịch sử của Trung Quốc mình đã coi – điện ảnh có Anh Hùng, phim có Tam Quốc Diễn Nghĩa chẳng hạn. Hai thằng hoàng tử xấu như ma, mặt đen thui do đứng đối diện với con mẹ mặt trắng bốp như ma nữ. Con mẹ giáo huấn hai thằng con mà lời nói đều đều, mặt sến như tì nữ, chả có tí oai phong nào. Nói chung là bó tay.
Ráng lết thêm xíu nữa coi còn gì nữa không. Ông chồng xuất hiện, ta nói, được cả đôi. Sến rện như nhau. Được cái nói năng giả tạo cũng ra chất cung đình.
Đọc mấy bài báo, thấy các em trẻ trâu lao vào nói năng theo kiểu anh hùng bàn phím thật mắc cười. Tự cảm thấy buồn cho thế hệ. Nếu mà Tung Của có lồng tư tưởng hại dân hại nước vào phim này, chắc các em cũng đú theo quá. U mê là một cái tội, u mê trên Internet là một cái tội kha khá lớn đó 🙂
Kết luận: Ấn tượng của mình về phim này từ đầu đã xấu, bây giờ càng khẳng định hơn và tự thấy bản thân không bỏ thời gian dán mắt vào màn hình để coi phim này cũng sáng suốt phết :)))

Mặt sến cưa sừng
Mặt sến cưa sừng
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s