[Fanfic] Một chữ tình

Lâu rồi không viết nhảm. Nhân dip các em ở công ty bắn nhau chí choé, điện phát ầm ầm, cháu nó xin được phép viết một câu chuyện dài (hoặc ngắn tuỳ hứng và tuỳ tâm) về các bạn nói trên.

Nhân vật chính: Ảo Mộng x Ưng Hùng/Vương Đại

Mở đầu

Câu chuyện này cốt truyện rất đơn giản, chỉ là quá trình dài ngoằng ngoẵng em Mộng và anh Hùng đến với nhau mà thôi. Tình tiết được vặn xoắn từ thực tế. Tính chất đùa vui, thư giãn và luyện tay nghề là chính. Mong các bạn không ném đá!

Tốc độ lý tưởng: 2, 3 ngày/chương

Nhá hàng: truyện này có tranh minh hoạ do thiết kế chuyên nghiệp ra tay 🙂

Chương 1: Buổi đầu gặp gỡ

Hôm nay Ảo Mộng không muốn đi làm. Đêm qua cô thức muộn trò chuyện cùng các bạn trong nhóm đại học và các chị trong công ty, tức cảnh nhân tình thế thái mà sinh mất ngủ, trằn trọc mãi không nhắm mắt được. Cô nhớ về cái quá khứ chết giẫm của mình và tự thở dài, sao mãi mà không quên được bóng hình người đó.

Không muốn thì không muốn, đi làm không giống đi học, cứ muốn là nghỉ được. Cô đành phải nghiến răng ngồi dậy, chuẩn bị đi làm. Trong phòng tắm, hình ảnh phản chiếu trong gương là một cô gái đang độ tuổi xuân sắc nhất, tươi trẻ và đầy nhiệt huyết khám phá cuộc sống, gương mặt bầu bĩnh với hai lúm má đồng tiền xinh xinh, mái tóc dài ngang lưng, lượn sóng tự nhiên. Ảo Mộng thuộc tạng người cao và hơi tròn, nhưng cô cũng không lấy gì phiền vì điều đó cả. Trong công ty, cô là nhỏ tuổi nhất nên rất được chiều chuộng và bao che, kể cả việc cô có thể đi làm rất muộn ngày hôm nay.

Vừa bước vào công ty, cô thấy ngay hai gương mặt mới. Thực ra cô đã gặp hai anh chàng này rồi. Do công ty có quy mô còn nhỏ, cô đóng vai trò nhân sự và phiên dịch luôn và biết mặt hai anh chàng từ khi phỏng vấn. Đều thuộc team Creative cả, cơ bản thì sẽ phải làm việc với nhau lâu dài nên cô gật đầu chào trước. Một chàng thì mỉm cười lại nhưng anh chàng kia thì lạnh lùng đẩy gọng kính lên cao.

“Hứ, làm thấy ghét,” Ảo Mộng mất hứng đi về chỗ của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s