[Cổ đại] Thâm viện nguyệt

Thâm viện nguyệt (bìa) H/t: Thế Ngoại Đào Nguyên WordPress

Số chương: 68c + 4 PN

Edit: Lệ Lâm

Diễn chính: Tam Lang + Chỉ Hạnh

Lại đọc review, lại nhảy thử xem có hay không vì dạo này đang đọc Thiên hậu PK Nữ hoàng của các bạn blogcafesang và hitsuji-no-namida, cảm thấy các câu chuyện tình cổ đại cũng không đến nỗi 1. bi đát và một màu đen tối do các anh nam 9 đi thả giống lung tung, có tham vọng thành Nữ Oa đội đất vá trời, không có sức bảo vệ nữ 9, nữ 9 thì cam chịu, bỏ đi, khóc lóc, tự tử … 2. ảo, nữ 9 cái gì cũng biết, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, trên giường cũng rành mà dưới bếp cũng tỏ, có thể lên nói chuyện với hoàng thượng, xuống đàm đạo với ăn mày, làm vợ thì hoàn hảo mà làm tướng thì siêu phàm ….

Thâm viện nguyệt mở đầu tương đối ổn. Dù gì thì cũng là của tác giả nổi tiếng (thì phải, nghe nhiều người khen), hoàn cảnh của nam nữ 9 cũng đặc thù, các nhân vật phụ diễn cũng không ai có một cuộc đời hoàn hảo. Cơ bản truyện là những con người cô đơn, bị phản bội, sau một thời gian tự liếm vết thương thì xuất hiện người kia cũng giống mình, che chở đùm bọc lẫn nhau.

Không khí không giống cổ đại lắm, nữ chính có vẻ là xuyên không, trọng sinh gì đó nhưng không nhớ, kiếp trước hoá thành giấc mơ. Em này còn là truyền nhân của các nữ siêu nhân (Phó thị, bà lão này giúp ông lão ông cố của hoàng thượng lên ngôi, sau bị phản bội, tức quá bỏ đi, ko cho con cháu quy hàng và lấy con cháu lão hoàng thượng nữa – tính ra nếu lấy thì cũng loạn luân hí hí), nên việc em giỏi và cái gì cũng biết được lấy cơ sở từ đó. YY chắc cũng phải được mức 6 – 7, tức là cũng khó chịu nổi nhưng miễn cưỡng chấp nhận được. Ít nhất tác giả cũng không cho em lắp ráp máy bay với chế tạo hạt nhân (chắc không đủ trang và không đủ cốt truyện.)

Khuyết điểm của truyện và cả của tác giả Hồ Điệp Seba là miêu tả hời hợt quá. Đồng ý là điền văn/những câu chuyện dài dòng có thể lướt qua, nhưng mà lướt đến nỗi những khúc quan trọng lại được kể kiểu như “2 năm sau…” thì không được. Mình còn nhớ có đoạn quan viên trên triều tố nam 9 và hoàng thượng bênh vực, đoạn này mà không để ý cứ tưởng chặng có diễn biến gì vì tác giả viết theo kiểu à đó, bọn quan viên nó hè nhau tố vậy đoá nhưng hoàng thượng bênh nên hết chuyện. Đọc đến đó, mình đã định lướt qua rồi nhưng xuống vài đoạn lại có lời thoại, xuống vài đoạn lại kiểu miêu tả ngôi thứ ba “hoàng thượng biết cả rồi nên có làm gì được đâu”, vài câu nữa lại có thoại trực tiếp … Nói sao nhỉ, mình không biết lý thuyết viết văn nhưng mình có cảm giác vậy không được. Độc giả sẽ không phân biệt được đâu là khúc được lướt qua, chỉ gạch đầu dòng những sự kiện chính để đón chờ một cao trào mới và đâu là cao trào thật sự. (Aiz, bệnh nghề nghiệp, bán chữ kiếm sống qua ngày nên nhìn chữ có đôi phần khắc nghiệt).

Công phu edit thì ở mức độ tạm ổn, tất nhiên cũng khó đòi hỏi nhiều ở truyện cổ đại vì nó tương đối khó và phải tìm từ phù hợp, nhưng nói chung là cũng không đến nỗi nào. Có điều, không hiểu sao các bạn không đổi từ “cô nương” thành “tiểu thư” cho nó phù hợp, cứ đọc khúc cô nương nói thế này, cô nương tính hay quá mà méc cái cười.

Đau cái, cảm giác tác giả nhá hàng khá lâu nhưng đọc đến hết truyện mới lòi ra nữ 9 có thai ở ngoại truyện nhỏ xíu xiu. H thì không có nên không phải trông mong. Cặp nam nữ 9 không đặc sắc bằng 2 cặp đôi 2 cô hầu với 2 ông chồng và cặp đoạn tụ hoàng thượng – thủ hạ. 2 bạn nhỏ hoàng tử cũng rất thú vị, rất mong được đọc truyện về 2 bạn vì nghe nói bạn thái tử về sau chỉ độc sủng hoàng hậu là con nhà tướng còn biết cưỡi ngựa nữa. Nói chung là cả truyện thì nhân vật phụ có cá tính hơn nhân vật chính.

P.S: Em nữ 9 có màn cào tường không hiểu có đóng góp được gì cho truyện hay cá tính của em đó không mà thỉnh thoảng lại thấy miêu tả em cào đến sứt cả tường, móng đâm vào không rút ra được. Cơ bản cũng hơi vô lý vì theo sinh học, móng tay người khá mềm nha :))

Chợt nhớ lúc đọc trên điện thoại, không bookmark, về sau nhớ ra muốn đọc tiếp mà vì truyện này nhạt quá, không nhớ tên truyện, tên nhân vât chính, tác giả, tìm muốn chít luôn =)) may mà mò hoài cũng ra.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s