Lão già mê đọc truyện tình

220511afamilysachlaogia-4

Đọc được review truyện này từ Tum của bạn chuyencuabeo 🙂 Mình được cái rất hay tin tưởng mọi người, ai giới thiệu mà lại còn giới thiệu hay là hay tin sái cổ lắm. Tên truyện nghe cũng rất câu, và lâu rồi chưa đọc truyện gì bên cạnh ngôn tình, nên mình đã lọ mọ đi đọc bộ này.

Ấn tượng đầu tiên là ngắn ngoài sức tưởng tượng, website Gacsach.com chỉ chia ra có 7 phần. Ấn tượng thứ hai là nội dung. Mình bỏ qua phần giới thiệu và phần review thì cũng chỉ đọc sơ sơ thôi, nên chỉ biết chả liên quan gì đến ngôn tình cả, còn lại nội dung gần như đọc rồi mới biết.

Thực sự là không uổng công đọc chút nào. Truyện rất ấn tượng. Tên truyện thì rất diễm lệ, sến súa nhưng nội dung thì chất chứa nỗi đau, hối hận, ray rứt và cả sự tàn bạo của thiên nhiên và con người.

Theo bước chân của lão già thích đọc truyện ngôn tình, độc giả được đưa đến rừng rậm Amazone huyền bí với một bộ mặt khác của rừng già, nhẫn tâm với những kẻ ngoại đạo nhưng lại rất chở che cho những người có duyên và có tâm với nó. Qua câu chuyện mới thấy, sự can thiệp thô bạo của con người, đặc biệt với sự trợ giúp của phương tiện hiện đại – những con quái vật, đã phá hoại thiên nhiên và đâm ngược lại chính con người như thế nào.

Xuyên suốt câu chuyện là cuộc chiến đấu giữa lão già thích đọc truyện ngôn tình và con mèo rừng bị một tên thợ săn ngu ngốc giết và lột da con nó, làm bị thương bạn tình của nó. Thử tưởng tượng, đổi lại là con người sẽ đau đớn và căm phẫn đến chừng nào. Con mèo rừng này cũng như vậy. Nó cũng có trái tim, khối óc và tình cảm với con và bạn tình của nó. Nó lấy máu của con người để xoa dịu trái tim đang đau đớn của nó, nhưng nó cũng muốn con người giúp đỡ cho bạn tình của nó không bị cái chết từ từ giằng xé, nó còn mong mỏi một cuộc chiến công băng và thực thụ giữa nó và lão già – người nó coi là đối thủ của mình.

Câu chuyện còn đề cập đến tộc người Shuar, dân tộc với cách sống hòa mình và tôn trọng thiên nhiên, nhưng khi người da trắng xuất hiện, đã chèn ép họ và coi mạng sống của họ không khác gì cỏ rác (lão thị trưởng béo không thèm tra hỏi đã lấy mạng một người Shuar không thèm chớp mắt).

Ngoài khía cạnh nghiêm túc, mình thấy đọc xong truyện này tích lũy được nhiều kinh nghiệm đi rừng Amazone và biết thêm nhiều sinh vật lạ lắm nhé. Gấp sách lại mà muốn đi rừng liền luôn đó à!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s