Tùy tiện phóng hỏa (Mặc Bảo Phi Bảo) – nhẹ nhàng, mềm mại, đáng yêu

pskn1dg

Độ dài: 60 chương x 4 ngoại truyện

Couple: Dịch Văn Trạch x Giai Hòa

Đọc Tùy tiện phóng hỏa lâu rồi mà quên không viết, cảm xúc cũng hơi tụt tụt. May đợt này tự nhiên có hứng đọc lại, cảm giác vẫn nguyên như mới. 

Truyện ngôn tình đôi khi quá sa đà vào những hiểu lầm máu chó, thật chỉ muốn đập bàn, chọi ghế vào con nữ 9/thằng nam 9, đập đầu nó để hỏi tại sao, tại sao mày lại ngu như vậy, nhưng truyện này thì không như thế. 

Tùy tiện phóng hỏa như Lọ Lem hiện đại vậy. Fan yêu thần tượng, có ai ngờ thần tượng lại yêu fan trước, ngỡ ngàng tìm thấy nhau giữa dòng đời xuôi ngược, nhẹ nhàng lại gần nhau, nhẹ nhàng đi cạnh nhau rồi nhẹ nhàng ở bên nhau cả đời. Có lẽ tuổi đời khá cách biệt, theo trong truyện thì anh đã gần U40 rồi, nên truyện không có hiểu lầm, không có giận dỗi nhiều. Anh nhẹ nhàng cưa bằng sự dịu dàng, chu đáo, ân cần của một người lớn của mình. Anh chiều chuộng, chăm sóc nhưng cũng có những bá đạo cần thiết để anh trở thành soái ca ngôn tình. Anh giàu (đa phần các anh trong ngôn tình đều thế nhỉ, không giàu thì mốt sẽ giàu), anh đẹp trai (vì anh là nam 9 và anh là diễn viên siêu sao), anh hát hay (anh còn là ca sĩ nữa) và anh rất yêu nữ 9. Chắc sẽ có một số bạn không thích tình tiết anh không sạch lắm (sở dĩ là không sạch lắm là vì hình như tuy anh đã từng có 1 đời vợ nhưng chưa làm gì cô này, có 1 câu nữ 9 lầm bầm rằng “Huống hồ Dịch Văn Trạch không phải hàng xài rồi” cho thấy điều đó ). Với mình thì không sao cả, đến gần 40 mà vẫn sạch thì quá sức có vấn đề, nhất là trong giới showbiz. Anh Trạch như vậy là hoàn hảo quá rồi. Đời cũng chỉ mong có được người chồng bằng móng chân của anh ấy 🙂 

Nữ 9 độc lập, tài năng, không miêu tả vẻ đẹp của chị gái này nhưng đọc thì cảm giác rất đáng yêu, hiểu chuyện, ghen nhẹ nhàng, biết cách giữ/thông cảm cho người yêu, ngây thơ vừa phải, can đảm vừa phải. Cũng có quá khứ nhưng dứt khoát, không làm chuyện lằng nhằng giữa hai người (rất ưng <3). Người cũ của nam 9 là minh tinh nhưng nữ 9 cũng không lép vế. 

“Dựa theo tiêu chuẩn bình thường, tôi có một gia đình gia giáo hòa thuận, còn có một nghề nghiệp tốt, cũng có thể tự mình sắm nhà mua xe. Có thể hoàn cảnh gia đình khác nhau, văn hóa khác nhau, chắc chắn sẽ có va chạm và không hợp ý, nhưng đấy chẳng phải là vấn đề lớn.” (Thực ra nữ 9 nói được câu này trong bối cảnh mua được nhà ở Thượng Hải và xe con bọ thì cũng không nghèo lắm đâu, ít cũng phải tương đương với Tăng Thanh Hà nhà mình =)))))

“Ba mươi năm Hà Đông, ba mươi năm Hà Tây (thế sự thay đổi khó lường), cứ theo dõi nguy cơ tài chính kinh tế của Hong Kong trong hai năm nay, không ít nghệ sĩ mất tiền vì bất động sản. Nếu sau này việc anh ấy đầu tư phá sản có lẽ tôi còn phải nuôi gia đình và trả nợ.”

Cho nên mới nói, truyện là ảo nhưng có những tinh thần rất hay rất đáng học tập, ví dụ như tình huống này. Ai cũng có giá trị của riêng mình. Người khác kiếm nhiều tiền hơn, xinh đẹp hơn, nổi tiếng và princess-like hơn không có nghĩa là giá trị của mình hạ thấp xuống. Nếu trong tình yêu có sự mặc cảm, liệu có còn là tình yêu thuần túy hay đâu đó còn có sự thương hại/quỵ lụy? 

Bên cạnh những truyện hầm hố, nội dung đồ sộ, những khoảng yên bình thoang thoảng như một cốc trà chiều, Tùy tiện phóng hỏa thực sự làm cho tinh thần rất refresh và có lòng tin vào tình yêu một lần nữa 🙂 

shutterstock_157206440-tra

Tùy tiện phóng hỏa còn là một trong những truyện hiếm hoi bạn có thể đọc được một lèo không ngắt quãng. Phải công nhận edit quá hay, mượt mà, giọng văn truyền cảm, gần như có thể truyền đạt được hết tinh thần của truyện. Rất cám ơn nhà Teddy (nguyenla) đã edit bộ này.

Online tại http://nguyenla.wordpress.com/tuy-tien-phong-hoa-muc-luc/ 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s