Cung đấu không bằng nuôi cún

1085432_199762033526755_1578988371_n

(Hình bên nhà edit)

Tác giả: Phong Lưu Thư Ngốc

Nhân vật chính: Cổ Thiệu Trạch (Chu Vũ Đế) x Mạnh Tang Du (Đức phi).

Trời ơi sao mất bài rồi =(((( Đành phải viết lại thôi =((((

Bản chất mình rất thích chó, nên nghe cún là lao vào liền. Truyện này nhẹ nhàng, tình tiết đơn giản, coi khá thoả mãn. Nếu bạn thích đau não thì thôi đừng vào, não có thể vì không đau mà làm bạn buồn đó :))

Nữ chính xuyên không nhưng tình tiết chứng tỏ nàng xuyên khá ít, chủ yếu là biết giống chó lạ, nuôi và yêu thương kiểu pet, được nuôi dưỡng tử tế cả kiếp trước lẫn kiếp này … May mà không phát rồ nhảy đùng đùng, lôi văn thơ của đại thi nhân ra chém gió như các em xuyên không vớ vẩn khác 🙂 Em này trình YY, gió giật khoảng 3-4. Cũng nhìn thấu thiên cơ địa lý, đoán việc như thần, phải cái lúc nào cũng nhăm nhăm kiếm đường lui cho mình nên cũng có đôi chút tội cho nam chính. Đến cuối cùng, câu nói dành cho anh Trạch vẫn chỉ là “Ta thích” chứ không phải “yêu”, tội cho hơn 10 năm hối hận quay đầu của anh. Theo mình, để đến hơn 10 năm độc sủng, con cháu đầy đàn, thậm chí không tuyển tú mà vẫn không để nữ chính xiêu lòng thì có hơi quá. Chắc tác giả chém quá tay 🙂

Anh nam không sạch – vâng chả có thằng hoàng đế nào không sạch cả, mong các tác giả lưu ý để viết truyện thực tế hơn ạ (=.=). Anh không tốt với nữ chính khi còn hiểu lầm nàng – vì anh đã có thanh mai trúc mã và chỉ yêu cô này, hứa mang cô này lên đến đỉnh vinh quang, tin tưởng và giao cho cả gia tộc cô này nắm toàn bộ mọi cơ sự bí mật của quốc gia! (May cho anh là không giao cả mật thám cho cổ, chứ không thì truyện sẽ hết ngay từ chương anh biến thành chó và bị đạp chết!) Trong truyện, anh làm tình với Tang Du một cách hời hợt không tình cảm, ép uống thuốc ngừa thai để phòng hậu hoạ, giả vờ sủng để Tang Du thành bia chắn tên đạn cho đoá sen mong manh tinh khiết tình đầu không nguôi của anh. (Xét theo quan điểm hiện đại thì trừ vụ đâm chọt không tình yêu, còn thuốc ngừa thai thì cũng ổn vì nhỏ quá đẻ đái gì =)))

Chắc trời phạt nên anh nam biến thành chó, đưa vào tay Tang Du. Dần dần anh phát hiện ra hoá ra những người anh nghĩ là xấu thì họ rất tốt với anh – tốt lắm, không có khuyết điểm, trung thành tuyệt đối, không mảy may có một chút gợn đục gì hết. Còn những người anh cho là tốt và cùng phe với anh hoá ra là phường gian manh cả, thậm chí đến cả thằng thái giám kề cận cũng chẳng phải sống chết vì anh. Tấm màng che mắt được mở lên, sau khi nhận ra hết, anh trân trọng cuộc sống, trân trọng tình yêu, trân trọng vợ/bố vợ/anh vợ/cận vệ … của mình. Anh trở thành một minh quân đắc đạo và một hiền phu đúng mực. Cô người yêu đầu phản bội nên bị toi ở gần cuối truyện. Kể đến đây sao nghe giống cổ tích Cô Tiên Xanh quá ta :))

Cung đấu sơ sài, thoảng qua như gió thoảng vì Tang Du trước thì được giả vờ sủng, gia thế mạnh không ai dám làm gì, sau thì lo nuôi chó nên chả ai nói năng được, sau nữa thì được yêu, có bầu, làm hoàng hậu … MK thế còn ai dám đụng vào => Coi như đây chỉ là truyện cổ tích có bối cảnh cung đình thôi. Thực ra đã được cảnh báo trước ở phần Giới thiệu của nhà nguyenla rồi là cung đấu ít thôi. Mình thấy có một số bạn lao vào rồi chê bai là cung đấu nhạt nhoà, ầy, có đâu mà nhạt :)) người ta nói trước rồi mà 🙂

Đọc truyện này, mình thích nhất chỉ có những khúc ngọt ngào, ngốc nghếch của hai nhân vật chính. Vui vẻ và nhẹ nhàng. Anh nam chính giống chó nên cũng thú vị (có vài chi tiết còn quên mình đang là người nữa :))) Hơi tiếc có anh cận vệ mê đọc truyện tình diễm lệ chỉ diễn vài cảnh và không có đôi.

Một số sạn là cô Tang Du nói chuyện hơi dạy đời, dài dòng văn tự. Buff cổ nên thành ra cổ còn có vẻ hơn cả ông bố oanh tạc chiến trường =.= Ông bố cứ ngồi nghe con dạy thành ra hơi quái và vô lý. Anh Trạch sủng và thụ hơi quá – cảm giác bị phát rồ lên vì cô này. Biết là hối hận và yêu rồi nhưng cũng không cần phải đến nỗi như thế. Gì đâu mà chỉ thiếu điều vẫy đuôi nằm lăn ra cho người ta gãi bụng thôi :)) Biết là có thời từng là chó nhưng ảnh là vua mà -.-

Điểm cộng là dịch rất hay 🙂 Suôn sẻ, mượt mà, văn phong rất ổn. Đọc không còn tí dấu vết nào của convert cả. Đã ủng hộ 2 truyện của nhà bạn nguyenla rồi! Hi vọng sẽ đọc được nhiều truyện hay hơn nữa ạ!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s