Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – bên nhau bên màu đào

Hôm qua mới được sờ tới cô cô Bạch Thiển và Dạ Hoa lạnh lùng mặt dày 🙂 Vì đọc song song với Chẩm thượng thư nên không khỏi có so sánh liên tưởng. Ấn tượng thì bộ này nhẹ nhàng hơn, ngược cũng vừa phải hơn, và nam nữ chính đều oai. Bạn Phượng Cửu trong CTT hâm quá, không cool được bằng cô cô 🙂 Cốt truyện của CTT có vẻ cũng kịch tính hơn và rắc rối hơn. Chắc do Đông Hoa sống lâu không gây sóng gió gì, nên tác giả vừa hành vừa ngược cho bằng sướng tay thì thôi :))

Cũng may mà chị 7 viết thêm đoạn kết, chứ nếu kết thúc đúng chỗ Dạ Hoa tưởng chết thì chắc tức lắm, vì nguyên một bộ hài không thể giết độc giả như thế được. Một kết thúc viên mãn là đền bù xứng đáng cho các đôi yêu và hướng về nhau. Thế mới biết, khi yêu, ráng mà nhìn vào điểm tốt của người ta và có chuyện gì thì không nên nghe người ta nói, chỉ nên nghe chính miệng người đó thôi. Về sau có gì còn có căn cứ mà chửi, sỉ nhục, dỗi hờn (như cô cô nói không tiếc lời con quỷ Huyền Nữ và Ly Kính ấy, cô có nói được với Dạ Hoa đâu).

Sau khi luyện gần 3 bộ của chị 7, có vẻ mình sắp thành fan của chị. Truyện của chị viết nhẹ nhàng, ngược cũng làm người ta thoải mái, không quá cẩu huyết. Tình tiết xây dựng chặt chẽ, hợp lý, nhân vật cá tính, lôi cuốn 🙂 Nói chung là cùng với Đinh Mặc và Chu Ngọc, chị là tác giả em sẵn sàng chờ đợi và lao vào đọc ngay khi ra truyện 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s